Nỗ lực | 9 lý do vì sao trong cuộc sống chúng ta phải nỗ lực

vì sao phải nổ lực

9 lý do vì sao trong cuộc sống chúng ta phải nỗ lực

1. Để sau này bố mẹ gặp khó khăn gì sẽ lập tức nói với mình, chứ không phải vì sợ mình không có tiền mà ngại làm phiền.

2. Đồ bạn đang gắp, người khác không dám xoay bàn đi.

3. Mua thứ mình muốn mua, yêu người mình muốn yêu. Không tiền, thì ai mà … yêu

4. Mình sinh ra ở nông thôn, sau 80, chưa từng đi học, một người đơn giản, chẳng có gì cao thượng cả, nỗ lực chỉ vì muốn kiếm tiền. Có thể mua nhà không cần phải lang thang khắp nơi nữa, ổn định cuộc sống; có thể mua xe, không cần chen chúc trên phương tiện công cộng nữa, tuỳ ý đi mọi nơi, nói đi là đi; có thể khiến bố mẹ không cần phải lo lắng, yên tâm hưởng thụ tuổi già; có thể khiến bà xã trong tương lai muốn mua gì đều có thể mua; có thể cho con cái sau này tự hào nói: “mình là phú nhị đại.”

5. Bạn học ở trường hạng 3 không đồng nghĩa với việc bạn chỉ có thể có cuộc sống hạng 3.

6. Với một người không biết nỗ lực thì cho dù người khác có muốn kéo bạn dậy, bạn cũng không tìm thấy tay mình đâu.

7. Bạn ra trường đi làm, vài năm rồi, mà tài khoản ngân hàng cứ trồi sụt, thậm chí còn đang mắc nợ, lương gần chục triệu nhưng ngoảnh qua, ngoảnh lại, tiền cứ bay đâu mất tiêu. Nhìn quanh, thấy lũ bạn đã bàn chuyện mua nhà, mua đất, mua xe.

8. Luôn kiên định trong suy nghĩ Trên hành trình chinh phục mục tiêu của mình, có những người đạt được thành công nhưng cũng có người thất bại. Vậy nguyên nhân là gì? Cả một chặng đường dài, chúng ta sẽ không tránh khỏi những vấp ngã, khó khăn. Nếu chúng ta mất kiên định, dễ dàng thỏa hiệp với bản thân, chán nản và bỏ cuộc thì sẽ không bao giờ chạm đến vạch đích. Ngược lại, một người luôn luôn kiên định, nỗ lực cho đến cùng thì thành công chắc chắn sẽ mỉm cười.

9. Đừng chỉ nhìn mãi vào thành công của người khác Thành công đối với mỗi người là khác nhau. Tùy vào mục tiêu, khát vọng mà họ sẽ có định nghĩa riêng cho sự thành công của mình. Ví dụ có người muốn trở thành CEO lúc 35 tuổi, có người lại muốn bỏ hết tất cả, về quê xây dựng tổ ấm yên bình.

Thành công đối với mỗi người là khác nhau. Tùy vào mục tiêu, khát vọng mà họ sẽ có định nghĩa riêng cho sự thành công của mình. Ví dụ có người muốn trở thành CEO lúc 35 tuổi, có người lại muốn bỏ hết tất cả, về quê xây dựng tổ ấm yên bình. Như vậy, thay vì việc nhìn vào thành công của người khác, tự tạo áp lực cho mình, các bạn hãy bắt tay vào cố gắng để đạt được điều mình mong muốn. Hãy tạo cho mình một điểm sáng, điểm đặc biệt, đừng sống với ảo tưởng trở thành bản sao của người khác nhé.

Qua bài viết trên đây, Thuần chay giúp các bạn đã hiểu rõ về nỗ lực là gì cũng như cách để đạt đến thành công rồi phải không? Mong rằng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích, giúp các bạn có thể vươn lên, tỏa sáng và trở thành một hình tượng mà mình muốn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DANH MỤC SẢN PHẨM