Nghệ sĩ Rob Zombie – “Tôi chưa bao giờ thích hương vị của thịt”

Nghệ sĩ Rob Zombie – “Tôi chưa bao giờ thích hương vị của thịt”

Rob Zombie nổi danh là một nhạc sĩ heavy metal, một đạo diễn tạo nên những bộ phim kinh dị ăn khách,   ăn chay năm 18 tuổi, bắt đầu từ 2012 anh đã chuyển sang ăn thuần chay hoàn toàn. Chặng đường ăn chay của anh đã đạt cột mốc hơn 38 năm và vẫn còn tiếp tục cho đến nay. Vậy đâu là nguyên nhân đã khiến anh thực hiện và duy trì được điều tuyệt vời này, anh đã có những trải nghiệm như thế nào trên hành trình thuần chay ấy? Tất cả mọi câu hỏi này sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

 

Rob Zombie được xem là một trong những “cây đại thụ” trong dòng nhạc heavy metal

Rob Zombie được xem là một trong những “cây đại thụ” trong dòng nhạc heavy metal

Vì sao Rob Zombie ăn thuần chay?

 

Có mặt trong cuộc phỏng vấn với tạp chí GQ, Rob Zombie đã chia sẻ về việc làm thế nào mà anh có thể cắt bỏ được thịt, sữa và bắt đầu ăn chay từ năm 18 tuổi. Trong buổi nói chuyện ấy, anh có đề cập đến việc phải giữ đang cho các chuyến lưu diễn của mình, điều quan trọng hơn đó chính là anh không muốn tự tay mình huỷ hoại cơ thể của mình. 

Ăn chay gần một thập kỷ và sau đó đã chuyển sang chế độ ăn thuần thực vật, vậy điều gì đã khiến anh có được quyết định này? Anh đã nói rằng, “Tôi chưa bao giờ thích hương vị của thịt, tôi nhận ra điều này trong mỗi lần tôi được phục vụ những món ăn từ động vật hoặc một thứ gì đó tương tự, thật kinh khủng!”.

 

Anh bắt đầu ăn chay từ năm 18 tuổi, 9 năm sau đó anh đã chuyển sang chế độ thuần chay cho đến tận hôm nay

 

Anh còn cho rằng, ngay từ nhỏ mọi người đã thường được nghe nói về những điều tốt đẹp, những món ăn ngon và hấp dẫn có nguồn gốc từ động vật. Và sau khi anh được xem một bộ phim tài liệu nói về các ngành chăn nuôi động vật đã, đang và còn tiếp tục diễn ra. Khi đó, suy nghĩ của anh về mọi điều dần thay đổi.

Rob Zombie nhớ rằng, có một thời điểm mặc dù đã bắt đầu ăn chay nhưng anh thường dùng bữa sáng với trứng , phô mai và kem liên tục trong một thời gian dài. Sau đó anh cũng cảm thấy bản thân mình thật sự không thoải mái với những món ăn này, và kể từ đó anh đã quyết định ăn thuần chay.

Những vấn đề mà Rob Zombie đã gặp ở chế độ ăn thuần chay của mình

Cho đến thời điểm này, vẫn chưa thật sự có nhiều nhãn hàng chuyên bán những loại thực phẩm dành cho người ăn thuần chay. Điều này cũng khiến cho Rob Zombie gặp đôi chút thách thức, vì đối với anh thì ăn chay dễ dàng hơn rất nhiều so với thuần chay.

 

Đôi lúc, Rob Zombie cũng gặp một số trở ngại trong chế độ ăn uống thuần thực vật của mình

 

Anh bắt đầu với món bánh mì kẹp thịt thuần chay, ban đầu ăn món ấy giống như ăn một khúc củi khô vô vị. Tuy nhiên, giờ đây chúng đã rất ngon đối với anh, việc tìm cho mình những món ăn phù hợp với lối sống thuần chay ngày một dễ dàng hơn.

Vậy anh có thích những món ăn giả chay như thịt giả hoặc xúc xích giả? Câu trả lời là có, anh đã từng dùng những món ăn ấy trong một thời gian dài, vì theo anh thì lý do là bởi chúng ta đã được huấn luyện để xem những loại thực phẩm ấy là thức ăn chính. Sự nhận thức dần được thay đổi, cho đến một ngày anh và vợ mình cảm thấy phát chán với những loại thức ăn giả ấy.

 

Theo anh, nếu bạn đã quyết định chuyển sang chế độ thuần chay thì nên bắt đầu bằng những “bước đi” thật nhỏ

 

Rob Zombie cũng cho rằng, đây là cả một quá trình rất dài và nếu như bạn là một người nóng vội, bạn có thể có nguy cơ gặp thất bại cao. “Chuyển sang chế độ ăn thuần thực vật giống như việc một người chưa từng tập thể dục và họ nói rằng “Tôi sẽ tập thể dục 3 giờ liền mỗi ngày”, tại sao bạn không bắt đầu bằng 2 hoặc 1 giờ?”, anh chia sẻ với GQ.

Những hành động thể hiện tinh thần thuần chay của Rob Zombie

Một trong những điều mà anh đã thực hiện để thể hiện sự không hài lòng từ những sản phẩm có nguồn gốc từ động vật gây ảnh hưởng đến môi trường sống và sức khoẻ của con người, đó chính là Rob Zombie đã nói về thương hiệu Sữa chua Dannon. “Dannon đã thực hiện các chiến dịch và hỗ trợ cho tổ chức Ung Thư Vú Quốc Gia, điều này có thể được xem tương tự như việc Marlboro tài trợ cho Hội Phổi”, anh chia sẻ.

Nếu bạn đã có ý định chuyển sang chế độ ăn thuần chay, bạn sẽ không thể không tìm hiểu về chúng. Bạn sẽ biết được một sự thật, rằng sữa là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh ung thư vú.

 

Tìm hiểu sâu vào lối sống này giúp cho Rob Zombie có cái nhìn khách quan hơn về mọi sự việc đang diễn ra

 

Rob Zombie còn cho rằng, các hành động từ những tập đoàn thực phẩm đang đánh lừa bạn, tôi và thậm chí là anh ấy hàng ngày. Nếu bạn là người quan tâm đến sức khoẻ bản thân và thường xuyên nghe được nội dung từ các chương trình quảng cáo của các sản phẩm ấy, bạn sẽ không quá ngạc nhiên với điều anh ấy vừa nói.

Đôi lúc, tôi chỉ muốn làm theo bản năng bằng việc không phải vắt óc để suy nghĩ về những điều đó. Nhưng tôi không thể làm ngơ, vì những sự thật này luôn tồn tại quanh bạn và nếu bạn thật sự đang sống thì bạn phải suy nghĩ về chúng một cách nghiêm túc”, Rob Zombie chia sẻ.

 

Anh không cho phép mình ngó lơ, thay vào đó anh đã đứng lên cùng những suy nghĩ và hành động thực tế

 

Anh cùng vợ mình đã tham gia vào tổ chức PETA, mục đích là để góp phần lan toả và khởi dậy tình yêu thương của con người đối với các loài động vật sống xung quanh mình. Chính bản thân anh cũng là người đã cứu được sáu chú dê và hiện đang được họ chăm sóc tại trang trại riêng của mình. 

Rob Zombie thừa biết một điều rằng, “Để có thể chống lại những điều mà các “lãnh chúa” đang hàng ngày khiến bạn phải tin rằng bạn cần sữa và thịt để phát triển và sinh tồn, đây là một điều thật sự rất khó khăn đối với tất cả mọi người trong chúng ta”.

Nguồn: gq.com, wikipedia.org

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DANH MỤC SẢN PHẨM