Pamela Anderson Và Hành Trình Ăn Chay Trường Hơn 30 Năm

Pamela Anderson Và Hành Trình Ăn Chay Trường Hơn 30 Năm

Pamela Anderson là một diễn viên và là một người mẫu từng xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Playboy, tên tuổi của cô được nhiều người biết đến sau khi tham gia bộ phim Baywatch. Tính đến tháng 1 năm 2021, khoảng thời gian mà cô ăn chay trường đã được gần 30 năm. Với cương vị là người điều hành, cô cũng đã góp phần rất lớn vào việc xây dựng bộ phim The Game Changers, một bộ phim đã giáo dục được rất nhiều người xem về chủ đề ăn thuần chay. 

diễn viên Pamela Anderson ăn chay
Pamela Anderson là một trong số những người nổi tiếng đóng góp rất lớn trong phong trào bảo vệ quyền lợi của động vật

Vì sao Pamela Anderson lại ăn chay trường ? 

Tính đến thời điểm hiện tại, cô đã ăn chay trường được hơn 30 năm. Giống như diễn viên Joaquin Phoenix, Pamela Anderson cũng đã chứng kiến được cảnh động vật bị tra tấn khi còn nhỏ. Cha của cô là người thực hiện điều này, bởi vì ông là một người thợ săn. 

Chứng kiến cảnh tượng động vật bị săn bắn bởi cha của mình khiến cho Pamela Anderson đau buồn và quyết định ăn chay trường

Cô buồn bã và khóc trong nhiều ngày sau đó, điều này có lẽ đã trở thành một động lực rất lớn khiến cô quyết định ăn chay trường, cô cũng rất nỗ lực khuyên cha mình từ bỏ nghề săn bắt. Pamela Anderson chia sẻ: “Thật khó để tôi có thể làm ngơ trước một cảnh tượng tàn nhẫn như vậy, hình ảnh từ những ngày đầu tiên này còn làm ảnh hưởng đến sự cảm nhận về môi trường và cuộc sống của tôi trong suốt thời kỳ trưởng thành”.

Pamela Anderson và những hành động nhằm thể hiện tình yêu thương động vật của mình

Điều đáng nói đầu tiên đó chính là việc cô là người trực tiếp tham gia vào một cuộc biểu tình tại KFC. Pamela Anderson cũng đã yêu cầu công khai Miuccia Prada (người sáng lập nên thương hiệu Prada) ngừng sử dụng lông thú trong các bộ sưu tập của mình, yêu cầu này nhận được phản hồi tích cực từ Prada.

Pamela Anderson đã làm việc với tổ chức bảo vệ PETA ngay từ những năm 1990, cô cũng đã thường xuyên xuất hiện trong các chiến dịch của tổ chức này. Mặc dù nhận được không ích lời chỉ trích nhưng nhìn chung các chiến dịch này đều tạo nên sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến mọi người. Một ví dụ điển hình đó là có lần trong một chiến dịch, cô đã mặc một bộ bikini và tạo dáng.

Ở mỗi bộ phận trên cơ thể Pamela Anderson đều được dán nhãn với các chú thích, khi nhìn vào bạn có thể liên tưởng ngay với hình ảnh của những con bò hoặc lợn được bày bán trong các cửa hàng, siêu thị. Hình ảnh quảng cáo ấy có kèm theo chú thích “Tất cả các loài động vật đều có những bộ phận giống nhau”.

Pamela Anderson với tình yêu động vật
Pamela Anderson trong một chuyến đến thăm tại một nơi mà các động vật bị bỏ rơi ở ngoài đường được đem về cưu mang

Trong một quảng cáo khác, Pamela Anderson khoả thân tạo dáng với biểu cảm như đang run rẩy trong tuyết, kèm theo khẩu hiệu “Hãy cho tôi một lớp lông lạnh bờ vai”. Đây là quảng cáo đầu tiên của PETA được dán ở Quảng trường Thời đại trong suốt khoảng hai thập kỷ.

Cô thường dùng mạng xã hội Instagram để đăng các bài viết nói về những tác động tích cực của việc ăn thuần chay, đồng thời còn đề cập đến những vấn đề của các nghành nông nghiệp chăn nuôi đã làm ảnh hưởng đến môi trường sống của trái đất như thế nào. Pamela Anderson chia sẻ: “Chăn nuôi gia súc là nguyên nhân hàng đầu gây nên các vùng chết ở đại dương, điều này được thể hiện rõ ở việc nguồn nước bị ô nhiễm, sự tuyệt chủng của một số các giống loài sống ở biển và huỷ hoại môi trường sống”.

Pamela Anderson trong một chiến dịch quảng cáo về việc bảo vệ quyền lợi những loài sinh vật biển

Trong bài đăng của mình, Pamela Anderson còn đề cập đến điều kiện sống khủng khiếp mà các loài gia súc đang phải chịu đựng ở những trang trại chăn nuôi. Cô cho rằng những trang trại chăn nuôi là nơi sinh sản ra các loài vi rút độc hại như Covid-19.

Pamela Anderson đã đấu tranh và khiến cho thủ tướng Canada, Justin Trudeau trở thành một người ăn chay trường. Sau khoảng thời gian ăn chay trường, cô đã có thể mạnh mẽ tuyên bố rằng sức khoẻ của mình ngày một trở nên khoẻ mạnh hơn. Cô cũng đã viết thư cho tổng thống Vladimir Putin để nói về vấn đề săn bắt cá voi, cô gặp gỡ các quan chứ hàng đầu của Nga để thảo luận về vấn đề này. 

Ngôi sao Pamela Anderson ăn chay trường và đã gặt hái được những gì ?

Một thời gian sau đó, khi được bạn bè và mọi người thân xung quanh hỗ trợ và giúp đỡ, tư duy và quan điểm của cô mới được thay đổi dần theo hướng tích cực. Cô trở thành một nhà đấu tranh cho quyền của động vật, giờ đây cô đã trở thành một con người hoàn toàn khác. 

Giờ đây, Pemala Anderson còn trở thành một gương mặt quảng cáo chính cho tổ chức quyền động vật PETA, một người “chiến đấu” thật sự cho quyền lợi của động vật. Những việc làm của cô đã phần nào gây tác động gián tiếp đến ngành công nghiệp lông thú, mọi người trên thế giới ngưỡng mộ những hành động của cô.

Cô cho rằng để quyền lợi động vật được bảo vệ thực sự thì những hành động cụ thể và thực tế là những điều cần thiết

Nếu như bạn nghĩ rằng bạn đã mặc một chiếc áo phông có khẩu hiệu về quyền bảo vệ động vật hoặc những hashtag, thì những hành động thực tế là một điều mà bạn vẫn phải làm”, Pamela Anderson chia sẻ.

Nguồn: Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DANH MỤC SẢN PHẨM