Người Mẫu Ruby Rose – Cùng Những Lần Thể Hiện Quan Điểm Mạnh Mẽ Về Lối Sống Thuần Chay

Những Lần Thể Hiện Quan Điểm Về Lối Sống Thuần Chay Của Ruby Rose

Tên đầy đủ của cô là Ruby Rose Langenheim, một diễn viên kiêm người mẫu nổi tiếng người Úc. Ngoài ra, cô còn là một trong những người nổi tiếng từng nhận được giải thưởng Người ăn chay gợi cảm nhất năm 2017, do tổ chức PETA trao tặng.

 

Ruby Rose là một trong những người nổi tiếng từng được nhận giải thưởng Người ăn chay gợi cảm nhất, năm 2017

 

Bước chuyển đổi sang chế độ thuần chay của Ruby Rose 

 

Trong một lần tham dự chương trình trên kênh truyền hình nổi tiếng Discovery Channel, người dẫn chương trình Julian McCullough đã hỏi rằng điều gì đã khiến cô quyết định chuyển sang lối sống thuần chay. Ruby Rose đã kể rằng, thuở nhỏ cô đã từng ăn súp vi cá mập. Trong lúc ăn, cô cảm thấy có phần lo lắng và hỏi mẹ của mình để biết chắc rằng trong đó thật sự có vi cá mập hay không ?!

Để con mình không phải cảm thấy sợ hãi và được ăn ngon miệng hơn, mẹ cô đã trả lời “Dĩ nhiên là không rồi, con yêu”. Sau đó thì Ruby Rose mới biết được sự thật là trong tô súp mà cô ăn có loại thực phẩm ấy.

Về sau, cô luôn có cảm giác sợ hãi và ám ảnh bởi hình tượng những chú cá mập không có vây để bơi, cô nói rằng: “Tôi đã biết được rằng, những con cá mập ấy chỉ bị lấy đi phần vây nên chúng không thể bơi, tôi đã từng mơ thấy những loài cá mập không có vây nằm trong đại dương, điều đó đã làm tôi cảm thấy sợ hãi và từ đó tôi không thể ăn bất kỳ loài cá nào nữa”.

Kể từ khi biết được sự thật, cô đã không còn ăn bất kỳ loài cá nào nữa

 

Ruby Rose đã bắt đầu với chế độ thuần chay của mình vào năm 2013, bản thân cô là người mắc chứng bệnh cường giáp nên thời gian ban đầu cô phải tự mình tìm cách vượt qua khó khăn này. Song, mọi chuyện đã đâu vào đấy khi cô đã làm quen với vấn đề của mình và đã bắt đầu từ bỏ dần những loại sản phẩm có nguồn gốc từ động vật.

Thời gian đầu, mặc dù đã có sự thay đổi với chế độ ăn uống tuy nhiên cô vẫn còn mặc đồ da. Mãi cho đến năm 2017, cô đã bắt đầu có sự thay đổi trong những món trang phục và vật dụng của mình.

Ruby Rose lan toả lối sống thuần chay đến với mọi người

Một lần nọ, cô đã đăng tải bức ảnh kèm dòng trạng thái trong trang cá nhân trên Instagram về một chiếc tủ lạnh chứa đầy các loại thực phẩm thuần chay của mình. Trong đó có các loại sữa chua, thức uống, phô mai, kẹo, kem bơ, thịt, rượu, trái cây…tất cả đều được làm từ những nguyên liệu thuần chay.

Sẽ có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau cho từng người, điều mấu chốt mà cô muốn nói ở đây đó chính là sẽ có các loại thực phẩm thuần chay để thay thế cho tất cả các loại sản phẩm có nguồn gốc từ động vật mà ta thường dùng mỗi ngày.

Ruby Rose muốn cho mọi người biết rằng, có rất nhiều loại thực phẩm thực vật có thể thay thế hoàn toàn những sản phẩm mà ta thường dùng mỗi ngày

 

Cô cũng đã hợp tác với REBBL, một thương hiệu chuyên sản xuất các loại thức uống hữu cơ. Với tư các là một người cố vấn và là nhà đầu tư, cô muốn giúp mọi người hiểu hơn về những hương vị thơm ngon của các thực phẩm thực vật, giúp họ dễ dàng tiếp cận hơn với những loại sản phẩm xanh, sạch và lành mạnh.

Cô chọn REBBL là bởi vì những sản phẩm mà họ làm ra đều đã được kiểm định và chứng nhận không chứa gluten, không có đường mía, carrageenan. 2,5% lợi nhuận sẽ được quyên góp vào Not For Sale, một tổ chức được tạo ra nhằm lan truyền và ngăn chặn nạn buôn người.

Ruby Rose muốn cho mọi người thấy được rằng, quan niệm về người ăn thuần chay không đơn thuần chỉ là những món ăn có hương vị nhạt nhẽo, dễ ngán. Họ có thể thưởng thức rất nhiều loại thực phẩm khác nhau, bao gồm cả những loại sản phẩm tốt cho tâm hồn. Người ăn thuần chay cũng đa dạng ở nhiều thể trạng, có thể là một người có thân hình mảnh khảnh như cô hoặc cũng có người có thân hình vạm vỡ như vận động viên NFL như David Carter.

 

Cô muốn nói rằng, người ăn thuần chay có thể thưởng thức được những hương vị mới mẻ và ngon tuyệt! Đặc biệt là không làm hại đến các loài động vật khác

 

Giải thưởng Người ăn chay gợi cảm nhất năm 2017 có thể được xem là một cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời của cô, đó không chỉ đơn thuần là một danh hiệu mà còn là sự ghi nhận cho quá trình thuần chay của bản thân mình. Sâu xa hơn, điều này đã góp phần làm ảnh hưởng đến những người hâm mộ cô nói riêng và những người đang có ý định thay đổi chế độ ăn uống thuần thực vật nói chung.

Trên trang mạng Twitter, cô cũng rất thường xuyên nói với những người hâm mộ mình về cách lựa chọn những loại sản phẩm có nguồn gốc thuần thực vật. Trong một dòng trạng thái, cô đã ghi rằng: “Bạn có cảm nhận được cơ thể con người đang dần bị yếu đi dần bởi sự thay đổi khí hậu hay không ? Tôi có thể đưa ra lời khuyên rằng bạn nên chuyển sang ăn thuần chay hoặc ít nhất là ăn chay, có được không ?”.

 

Cô thường đăng các dòng trạng thái để khuyên mọi người nên chuyển sang chế độ ăn thuần chay

 

Cô cho biết, với một chế độ ăn thuần chay bạn sẽ vừa có một cơ thể khoẻ mạnh, một tâm hồn bình an, bạn còn có thêm nhiều thời gian để làm những việc khác bởi các món ăn thuần chay thường rất dễ chế biến, nếu bạn là người ăn thuần chay ở dạng thô thì điều này càng tuyệt vời hơn!

Nguồn:

onegreenplanet.org

livekindly.com

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DANH MỤC SẢN PHẨM