Diễn viên Madelaine Petsch – Một Trong Những Người Nổi Tiếng Trẻ Tuổi Có Lối Sống Thuần Chay Lành Mạnh

anh-nen-madelaine-petsch

Madelaine Petsch 28 tuổi, là một diễn viên người Mỹ và là một Youtuber nổi tiếng trên toàn thế giới. Cô được nhiều người biết đến nhất sau khi tham gia trong bộ phim truyền hình Riverdale. Giờ đây, không chỉ là nhân vật nổi tiếng trong giới nghệ thuật mà cô là một người thường xuyên chia sẻ những thông tin về vấn đề bảo vệ môi trường đến với những người hâm mộ của mình. Cô cũng là một người có một lối sống thuần chay lành mạnh.

anh-nen-madelaine-petsch

Diễn viên Madalaine Petsch, sinh năm 1994 và là một người có lối sống thuần chay

Tiểu sử về diễn viên Madelaine Petsch

Cô sinh ra và lớn lên ở bang Washington, Mỹ. “Tôi cảm thấy mình thật may mắn khi có được 2 đấng sinh thành lớn lên cùng với mình, và điều đặc biệt ở chỗ họ đều là những người am hiểu nhiều về môi trường, tất nhiên điều này đã ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và lối sống hiện tại của tôi”, Madelaine Petsch chia sẻ.

anh-mo-ta-madelaine-petsch-2

Cha mẹ đã giúp cô có ý thức về việc bảo vệ môi trường từ rất sớm

Từ thuở nhỏ, cô đã được cha của mình dạy về ý nghĩa của những con số nằm ở phía dưới đáy của từng vật dụng bằng nhựa. Sau đó, cô cũng từng bị bạn bè trêu chọc vì đã đựng thức ăn vào trong một chiếc hộp của thể sử dụng lại thay vì đựng trong túi nhựa như bao người khác.

Thói quen hạn chế sử dụng đồ nhựa ít nhất có thể đã theo chân cô đến tận ngày hôm nay, một hành động thiết thực mà cô hay ứng dụng cho việc này đó là không dùng những bọc đựng bằng nilon ở các cửa hàng tạp hoá. Cô chia sẻ rằng: “Bạn hãy tạo cho mình một thói quen mang các vật dụng nhỏ có thể tái sử dụng như ống hút, muỗng nĩa…sẽ không quá khó đâu!”.

anh-mo-ta-madelaine-petsch-1

Madelaine Petsch khuyến khích mọi người thực hiện những thói quen nhỏ để bảo vệ môi trường

Madelaine Petsch và lối sống thuần chay của mình

Điều đầu tiên là một chế độ tập luyện đều đặn và mạnh mẽ, cô có cho riêng mình “những bài tập thể dục theo kiểu tra tấn”. Những hoạt động thể chất luôn làm cô cảm thấy thoải mái, hạnh phúc và mang đến cho cô một nguồn năng lượng tích cực. Tuy nhiên, đây chưa phải là lựa chọn duy nhất mà cô chọn cho lối sống lành mạnh của mình.

Được nuôi dạy bởi những người có nhiều am hiểu kiến thức về môi trường sống xung quanh như cha mẹ của mình đã giúp cô có thể tiếp cận với những loại thực phẩm xanh từ rất sớm. Cô có một chế độ ăn uống thực vật từ  những loại rau, củ, quả trong vườn nhà của mình từ khi còn nhỏ. 

anh-mo-ta-madelaine-petsch-4

Duy trì việc tập luyện cùng một chế độ ăn uống khoa học là 2 trong số những điều mà cô luôn tuân thủ làm theo

Cô xem bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất, vì thế cô thường chọn yến mạch thêm một ít hạt chia bổ sung omega-3 để có một bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng. Thưởng thức những loại đậu, hạt, trái cây và rau ở dạng thực phẩm sạch và không qua chế biến giúp cô duy trì được mức năng lượng lâu bền để có thể làm việc trong những ngày dài.

Madelaine Petsch từng gặp chút thách thức ở việc nạp đủ lượng protein cần thiết cho cơ thể mình, tuy nhiên sau đó cô đã tìm được cho mình một nguồn cung cấp protein thực vật đầy đủ nhất với món mì ống đậu lăng đỏ.

Madelaine Petsch lan toả những điều tích cực đến với mọi người

Madelaine Petsch là một người thuần chay, bằng những cách làm gây cảm hứng và truyền động lực, cô cũng muốn mọi người xung quanh mình có thể chuyển sang chế độ ăn thuần thực vật này.

Ở thời điểm hiện tại, ở tư cách là một thành viên trong hội đồng quản trị của Hiệp hội Truyền thông Môi trường, với hơn 25 triệu người theo dõi trên Instagram và hơn 6 triệu người đăng ký trên kênh Youtube của mình thì Madelaine Petsch đã sử dụng lợi thế này để lan toả những thông điệp tích cực và giúp mọi người có thể hiểu hơn về việc bảo vệ môi trường sống xung quanh của chúng ta thật sự có ý nghĩa như thế nào.

Một chút thông tin về Hiệp hội trên, đây là một tổ chức phi lợi nhuận. Họ sẽ kết hợp với các nghệ sĩ trong ngành công nghiệp giải trí để khuyến khích và nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người về việc thực hiện những hành động có ích và thân thiện với môi trường. “Ở nơi đây, họ sẽ cung cấp đầy đủ những công cụ cần thiết để giúp bạn có thể nói lên mọi vấn đề liên quan đến môi trường. Nếu được sử dụng tốt, phạm vi tiếp cận từ thông điệp ấy đến với mọi người là rất lớn”, Madelaine Petsch chia sẻ.

anh-mo-ta-madelaine-petsch-5

Cô luôn muốn lan toả những thông điệp tươi đẹp về lối sống thuần chay đến với những người hâm mộ mình

Từ nhỏ, cô đã ý thức rõ được rằng, nếu như bạn cố gắng ép buộc ai phải làm theo những điều mà mình cho là đúng thì việc làm ấy chẳng khác gì bạn đang tra tấn họ. Bản thân là một người không theo tôn giáo nào, trong một lần khi trò chuyện cùng với những người bạn và họ đã cố gắng tác động để có thể khiến cô theo những quan niệm của họ. Điều này đã khiến cô cảm thấy thật khó chịu, cảm giác như mình đang làm sai một điều gì đó và đang bị buộc tội. 

Trải nghiệm này đã theo Madelaine Petsch trong suốt quãng đời lớn lên, “Đó là một kinh nghiệm lớn mà tôi đã học được, tôi đã áp dụng vào những khi tôi muốn truyền tải một thông điệp về môi trường hoặc về lối sống thuần chay. Bằng những hành động thiết thực và tích cực, đồng thời tôi sẽ cung cấp các thông tin cần thiết và để cho mọi người tự do lựa chọn và đưa ra quyết định của riêng mình”, Madelaine Petsch chia sẻ. 

anh-mo-ta-madelaine-petsch-3

Cung cấp đầy đủ thông tin về lối sống thuần chay và mọi người được quyền lựa chọn là cách thức mà Madelaine Petsch thực hiện

Trong một video trên Youtube, Madelaine Petsch đã khoe với mọi người món chả quế phiên bản thuần chay của mình. Dù biết rằng việc làm này sẽ có thể có một vài mặt trái nhưng cô cho rằng, đây là một cách tốt để giúp mọi người có thể tiếp cận với các thực phẩm thuần thực vật một cách dễ dàng hơn, thay vì quá khắt khe và xem thuần chay là một điều gì đó quá to lớn.

Đôi khi, cô cảm thấy mình có khoảng cách với những người ăn thuần chay khi mình tham dự trong các buổi trình diễn thời trang của một vài thương hiệu sử dụng các loại sản phẩm từ động vật. Và cô cũng hiểu rằng, đây là một trong những nguyên nhân khiến mọi người không muốn tiếp cận đến lối sống thuần chay, bởi vì họ không muốn từ bỏ những điều này.

Bản thân Madelaine Petsch là một người theo lối sống thuần chay, cô lo ngại rằng trong tương lai, một số loài động vật sẽ bị tuyệt chủng. “Rồi sau này, tôi sợ rằng con cháu tôi sẽ chứng kiến những điều đáng buồn. Tôi luôn phải ý thức và tự nhắc bản thân mình rằng trách nhiệm của mình là phải giáo dục cho những đứa trẻ trong gia đình, lan toả và kêu gọi mọi người có những thói quen bảo vệ môi trường”, cô chia sẻ.

 

Nguồn: elle.com, healthdigest.com, en.m.wikipedia.org

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DANH MỤC SẢN PHẨM