Kinh nghiệm mở đại lý bán hàng hiệu quả

Kinh nghiệm mở đại lý bán hàng hiệu quả

 

Bạn cần các kinh nghiệm mở đại lý sao cho phù hợp với khả năng. Lựa chọn đúng hướng giúp bạn tiết kiệm thời gian vốn đầu tư và hạn chế các rủi ro. Bạn đang muốn mở ĐẠI LÝ CẤP 1, CẤP 2. Cùng Thuần Chay tìm hiểu nhé!

Đại lý là gì?

Đại lý là hợp tác thương mại giữa hai bên, khi thực hiện các công việc theo sự ủy thác của bên còn lại để hưởng lợi nhuận, thù lao hay chiết khấu, khuyến mại theo thỏa thuận.

Muốn mở đại lý cấp 1, cấp 2 cần điều kiện gì ?

Đại lý tiến hành các phương thức bán hàng đủ chỉ tiêu, yêu cầu của nhà sản xuất phân phối để nhận được chiết khấu theo thỏa thuận, với nhiều phương thức như tiền mặt, hàng hóa, giảm giá chiết khấu, phần quà…Tùy thuộc vào thỏa thuận, quy định giữa hai bên hợp lý và được sự đồng nhất.

Đại lý cấp một và cấp hai được hiểu là hệ thống cửa hàng kinh doanh nhập hàng trực tiếp từ nhà máy sản xuất mà không phải qua bất cứ nhà phân phối sản phẩm nào. Các công ty thương hiệu tìm kiếm đại lý cấp 1 để phân phối sản phẩm tới tay người tiêu dùng.

Đại lý cấp 1 được đăng ký độc quyền tại một khu vực, địa phương của doanh nghiệp nếu bảo đảm cam kết các chỉ tiêu về doanh số bán hàng. Khi trở thành đại lý trực tiếp bạn sẽ được nhập hàng với giá chiết khấu cao, thưởng phần trăm, thưởng quý năm…nếu đạt đủ chỉ tiêu nhà máy sản xuất đề ra. Đại lý cấp 1 có thể mở rộng phát triển đại lý cấp 2 và mở rộng hệ thống đại lý 3,4,5..

Đại lý cấp 2 không nhập hàng từ nhà máy, mà phải nhập hàng từ đại lý cấp 1 và chịu sự chi phối quản lý của hệ thống đại lý cấp 1. Đại lý cấp 2 sẽ không được chiết khấu cao như đại lý cấp 1 tuy nhiên lại không bị chịu sức ép cao về doanh số ràng buộc, năng lực.

Để trở thành đại lý cấp 1, chủ đầu tư cần có vốn đầu tư lớn, mặt bằng trưng bày hàng hóa, kho bãi dự trữ nhập hàng, nhân lực và khả năng tiêu thụ hàng hóa chắc chắn ổn định.

Pháp luật Việt Nam có quy định hình thức đại lý:
– Căn cứ vào phạm vi quyền hạn chia thành: đại lý độc quyền và tổng đại lý
– Căn cứ vào nội dung quan hệ chia thành: đại lý hoa hồng, đại lý bao tiêu.

Dựa vào khả năng kinh doanh và hướng đi bạn có thể lựa chọn hình thức đại lý phù hợp với mình với ít rủi ro nhất.

Kinh nghiệm mở đại lý bán hàng hiệu quả

Lựa chọn nguồn cung cấp hàng hóa

Tìm hiểu kỹ nguồn hàng về chất lượng, chiết khấu, thời gian đổi trả… lựa chọn sản phẩm được nhiều khách hàng tin dùng.

Đăng ký mở đại lý cho các Nhà máy sản xuất, công ty thương hiệu

Việc trở thành đại lý các cấp cho nhà máy, thương hiệu lớn bạn sẽ được hưởng nhiều chế độ ưu đãi tốt, chiết khấu cao, nhận thưởng theo quý- năm…Tuy nhiên bạn cũng cần phải chấp nhận các quy định về trưng bày, kinh doanh, chỉ tiêu mà Nhà máy sản xuất, công ty thương hiệu đề ra.

Đầu tư quảng cáo trực tuyến

Kinh nghiệm mở đại lý thành công thời 4.0 đó là đầu tư quảng cáo trực tuyến. Quảng cáo không chỉ giúp mở rộng tệp khách hàng mà còn giúp khẳng định thương hiệu riêng cho cửa hàng của đại lý.

Phân tích thị trường, lựa chọn địa điểm

Khảo sát tìm hiểu thị trường, khách hàng khu vực định kinh doanh. Chọn mặt bằng để trưng bày hàng hóa,hay tạo không gian mua sắm trực tuyến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DANH MỤC SẢN PHẨM