Đạo Diễn Kevin Smith – Thuần Chay Đã Cứu Lấy Mạng Sống Của Anh

Đạo diễn Kevin Smith từng phải đối mặt với khoảnh khắc sinh tử

Đạo Diễn Kevin Smith – Thuần Chay Đã Cứu Lấy Mạng Sống Của Anh

Đạo diễn Kevin Smith nổi tiếng với vai trò là một người viết kịch bản tạo nên những bộ phim đình đám thu hút một số lượng người xem khổng lồ như “Clerks”, “Mallrats”…Từng phải trải qua một cơn đau tim nguy kịch và được người con của mình khuyến khích, đến nay thì anh đã trở thành một người ăn chay thuần thục. Không chỉ dừng lại ở đó, anh còn mang những điều tích cực này đến cho tất cả mọi người xung quanh qua kênh podcast riêng của mình.

 

Đạo diễn Kevin Smith từng phải đối mặt với khoảnh khắc sinh tử

Đạo diễn Kevin Smith từng phải đối mặt với khoảnh khắc sinh tử

 

Điều gì đã khiến cho Kevin Smith ăn thuần chay ?

Sau một lần trải qua giai đoạn cận tử vào năm 2018, bác sĩ đã nói rằng lượng cholesterol trong người anh quá cao, điều này sẽ có thể giết chết anh thêm lần nữa nếu như không có gì thay đổi. Anh cũng được bác sĩ giải thích cặn kẽ về những lợi ích từ cách thức ăn uống dựa trên thực vật, nhờ vào con gái mình mà tính đến nay, anh cũng đã ăn thuần chay được hơn 3 năm.

Anh đã được con gái của mình thuyết phục chuyển sang chế độ ăn kiêng dựa trên thực vật. Sau 6 tháng, sức khoẻ tổng thể của anh đã cải thiện rất tốt, giảm được 50 pound (1 pound = 454 gram), chỉ số huyết áp duy trì ổn định là những minh chứng thể hiện rõ cho điều này. 

 

Cô con gái của anh là người luôn thúc đẩy và động viên trong quá trình ăn thuần chay của anh

 

Với mong muốn được chia sẻ và giúp đỡ cho những người chuẩn bị hoặc đang ăn thuần chay, Kevin Smith và con gái của mình đã có một kênh podcast riêng chuyên nói về chủ đề này, với tên gọi là “Vegan Abattoir”.

Kevin Smith nói về cách làm thế nào để ăn chay khi bạn ghét rau

Trong buổi phỏng vấn với WIRED vào năm 2018, anh đã thừa nhận rằng nguyên nhân chính dẫn đến chứng đau tim khiến anh đã suýt mất mạng là do ăn thịt và sữa, chúng khiến cho sức khoẻ của anh ngày một suy giảm mà anh không nhận ra.

Kevin Smith đã không quên nói về những tác động tích cực từ việc ăn chay đã mang đến cho bản thân anh, giúp sức khoẻ về cả thể chất lẫn tinh thần của anh được cải thiện tích cực như thế nào. 

LAD là động mạch đi qua trái tim của bạn, chúng nằm ở vị trí phía trước và sẽ bị chặn lại hoàn toàn bởi lượng cholesterol dư thừa. Điều này sẽ có nguy cơ xảy ra rất cao nếu bạn là một người thường xuyên ăn những thực phẩm từ động vật như tôi, thậm chí đã có lúc tôi từng uống 2 gallon sữa mỗi ngày”, Kevin Smith chia sẻ.

 

Ngoài việc chia sẻ về nguyên nhân gây nên căn bệnh của mình, anh cũng nói về phương pháp ăn chay dành cho những người ghét ăn rau mà anh đã áp dụng và thành công

 

Chính bản thân anh cũng là một người ghét ăn rau, trong buổi phỏng vấn ấy, anh đã chia sẻ về một phương pháp giúp anh có thể khắc phục được điều này trong chế độ ăn thuần chay của mình.

Tôi biết rau rất tốt cho cơ thể mình nhưng thật sự tôi ghét chúng, nếu được lựa chọn giữa bông cải xanh và quả quất, tôi sẽ không chọn loại nào cả. Rất khó cho việc ăn chay khi bạn là một người ghét ăn rau, tuy nhiên tôi đã áp dụng phương pháp nhịn ăn bằng cách không ăn sáng, tầm khoảng 1-2 giờ chiều tôi sẽ nhịn ăn và không ăn gì sau 8 giờ tối”, Kevin Smith chia sẻ.

Kevin Smith đã làm điều gì cho lối sống thuần chay của mình ?

Cũng giống như hầu hết mọi người có lối sống thuần chay khác, bản thân anh cũng là một người ất quan tâm đến những quyền lợi của các loài động vật. Anh đã từng xuất hiện trong một video quảng cáo cho Farm Sanctuary để khuyến khích mọi người ngừng việc tiêu thụ sản phẩm động vật trong Lễ Tạ Ơn.

Kevin Smith là một trong những người đã thành lập Quỹ Wayne, một tổ chức từ thiện dành cho những người phụ nữ đã từng bị ảnh hưởng bởi nạn buôn người và bóc lột. Mỗi tháng, anh cũng đã dành ra 2.000 đô la để ủng hộ cho một tổ chức phi lợi nhuận khác có tên là Women in Film.

 

Kevin Smith cũng rất quan tâm đến những vấn đề về động vật và sự bình đẳng giới

 

Mặc dù đã đưa ra bằng chứng cụ thể về những lợi ích mà anh đã nhận được đến từ việc ăn thuần chay, song anh vẫn gặp rất nhiều sự chỉ trích trong mỗi bài viết của mình trên mạng xã hội. Anh chia sẻ, “Bạn biết đấy, bất cứ khi nào tôi nói về những điều liên quan đến thuần chay, họ đều tỏ ra rất khó chịu và đáp trả rằng “tôi sẽ ăn chay gấp nhiều lần hơn nữa”, khi đó tôi nói, “hẹn gặp bạn trong địa ngục”.

Kevin Smith chia sẻ thêm,  “Tôi không muốn nói rằng bạn phải ăn chay ngay lập tức, việc này cần thời gian và một sự kiên trì bền bỉ. Có thể bạn cần phải trải qua một thời điểm quyết định sinh tử giống như tôi, như bạn đã thấy thì hiện giờ tôi đã phải đổi đi những loại thực phẩm mà tôi từng rất yêu thích trước kia để có thể cứu lấy mạng sống của mình”.

 

Anh cho rằng, ngoài sự kiên trì bền bỉ thì bạn phải biết chắc được điều gì là thật sự tốt cho bản thân mình trước khi chuyển sang chế độ ăn thuần chay này

 

Nội dung trong podcast “Vegan Abattoir” của anh sẽ trả lời tất cả những câu hỏi về chủ đề thuần chay được đặt ra từ những người không ăn chay. Ở đấy, họ sẽ giải đáp tất cả những tò mò của người nghe một cách chi tiết và thoả đáng nhất. Từ đó, những quan điểm cũng như cái nhìn sai lầm về lối sống thuần chay sẽ dần được làm rõ và thay đổi tư duy cho người nghe.

Ngoài việc giải đáp thắc mắc những thắc mắc ấy, cha con nhà Kevin Sith cũng nói về những chủ đề khác xoay quanh lối sống thuần thực vật như sử dụng các loại mỹ phần không có nguồn gốc từ động vật, những loài động vật đang bị giam mình trong các khu giải trí hoặc thậm chí họ còn nói về chủ đề Covid-19. 

 

 Nguồn: livekindly.com, wikipedia.org, variety.com

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DANH MỤC SẢN PHẨM