Diễn viên James Cromwell – Người Hùng Trong Thế Giới Thuần Chay

Diễn viên James Cromwell

James Cromwell từng được đề cử giải thưởng Oscar với vai diễn phụ xuất sắc nhất năm 1995 trong bộ phim “Babe”. Là một trong những diễn viên kỳ cựu, ông còn là người có những hành động mạnh mẽ trong việc lên tiếng kêu gọi mọi người ủng hộ và có ý thức bảo vệ môi trường sống và các loài động vật, điều này cũng là nguyên do chính khiến cho  ông bắt đầu ăn thuần chay từ năm 1974.

 

James Cromwell, một diễn viên kỳ cựu và là một nhà hoạt động vì quyền lợi của động vật

Nguyên nhân gì đã khiến cho James Cromwell ăn thuần chay ?

Trong khoảng thời gian thực hiện các cảnh quay trong bộ phim “Babe”, ông đã được tiếp xúc với nhiều loài động vật và những người huấn luyện chúng. Việc ăn, ngủ của ông cũng được diễn ra tại đó và ông cảm thấy mình thật sự quan tâm đến những quyền lợi mà chúng có quyền được sở hữu.

 

Cơ duyên được tiếp xúc với các loài động vật lần quay phim ấy đã khiến ông quyết định chuyển sang chế độ ăn thuần chay

 

James Cromwell chia sẻ: “Được nhìn thấy các loài động vật sinh hoạt với nhau, chúng được sống thoải mái, điều đó làm cho tôi cảm thấy thật dễ chịu! Trong quá trình quay phim, tôi đã cam kết với quyết định của mình rằng sẽ không dùng bất kỳ loại sản phẩm nào từ động vật. Tôi đã làm được và sau đó tôi đã tham gia vào tổ chức PETA”.

James Cromwell bắt đầu hành trình ăn chay của mình như thế nào ?

Ông đã bắt đầu ăn chay từ năm 1970 và đã chuyển sang chế độ thuần chay vào năm 1974 , thời điểm ấy ông còn được biết đến là một người thường lên tiếng bảo vệ quyền lợi cho các loài động vật. Cách mà ông thực hiện điều này cũng như bao người nổi tiếng khác, đó chính là hợp tác với tổ chức quyền động vật PETA.

James Cromwell đã xuất hiện trong một đoạn video quảng cáo về chủ đề ăn chay và bảo vệ môi trường sống. 

Trong đoạn video ấy ông đã nói rằng: “Bạn có được nghe nhiều lần về tác hại từ các ngành nông nghiệp chăn nuôi gây ra cho sự biến đổi khí hậu, những lợi ích rõ ràng nhất của việc ăn thuần chay đó chính là giúp bạn có thể giảm được nguy cơ mắc các căn bệnh mãn tính như ung thư bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường, một cơ thể khoẻ mạnh bạn biết đấy! Điều này còn thể hiện được lòng nhân đạo của chúng ta đối với các loài động vật, chúng sẽ được sống trọn vẹn với cuộc sống của chúng”.

 

Ông rất thường xuyên nói về những vấn đề biến đổi khí hậu và khuyên mọi người nâng cao nhận thức về những sản phẩm mà họ đang dùng

 

Ông nói thêm rằng, mặc dù chúng ta đã có thể biết rõ điều gì là đúng và nên hành động, tuy nhiên sự thật là “Bạn vẫn chưa làm được”. Bạn có muốn biết bằng cách nào mà một người diễn viên như ông có thể thực hiện được việc chuyển sang chế độ ăn thuần thực vật hay không ?

Ông thường dùng sự ảnh hưởng của mình để thu hút sự chú ý của mọi người về các vấn đề đang xảy ra với những loài động vật, đồng thời ông cũng kêu gọi mọi người chuyển sang chế độ ăn thuần chay để góp phần bảo vệ chúng.

James Cromwell hành động như một người hùng để bảo vệ các loài động vật

Có một lần, ông và những người có cùng quan điểm đã tham gia trong một cuộc biểu tình ôn hoà để chống lại việc nuôi nhốt một chú cá voi sát thủ orca tại SeaWorld, mặc dù sau đó ông và những người bạn đã bị khống chế bởi lực lượng cảnh sát.

 

James Cromwell thường xuyên tham gia trong các cuộc biểu tình ôn hoà, với những mục đích tích cực khác nhau

 

Một lần khác, ông lại có mắt trong một buổi biểu tình tại một cửa hàng thức uống Starbucks ở New York. Nguyên nhân là bởi thương hiệu này đã tăng phí các loại thực phẩm sữa thuần thực vật lên cao hơn, PETA cũng đóng góp vào sự phản đối này.

Trong lúc đó, ông đã đặt ra hàng loạt những câu hỏi và dẫn chứng như: “Có rất nhiều loại sản phẩm không phải sữa được cho không, cụ thể là ở Pháp. Tại sao tại đây lại bán với một mức giá đắt như thế ? Khi mà các vấn đề về sự biến đổi khí hậu sẽ dần được chuyển biến tích cực hơn bởi những loại thực phẩm thuần thực vật thì họ lại tăng giá gây khó khăn cho người dùng, câu trả lời cho tất cả những sự việc này không gì khác hơn ngoài lòng tham”.

Ở lần biểu tình này, ông và một số người bạn đã thay mặt cho PETA để kêu gọi Starbucks ngừng việc trừng phạt lên những khách hàng tử tế và có ý thức bảo vệ môi trường sống. Ông cho rằng: “Tất cả mọi người trong chúng ta bằng một cách nào đó đều sẽ có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến vấn đề làm biến đổi khí hậu. Vì thế, chấm dứt việc tăng giá sản phẩm sữa thực vật là cách mà Starbucks nên thực hiện ngay”.

Ông cũng là người dẫn chuyện trong một bộ phim ngắn có tên Farm to Fridge do Mercy for Animals sản xuất. Bộ phim tuy ngắn nhưng đã miêu tả và cho người xem thấy được những sự thật trong các trang trại chăn nuôi mà trước đây ta chưa từng được nghe nói hoặc biết đến.

 

Giải thưởng từ tổ chức PETA đã thay lời cảm ơn James Cromwell vì những hành động ý nghĩa mà ông làm trong suốt cuộc đời của mình

 

James Cromwell cũng đã từng được ghi nhận những sự đóng góp của mình trong việc bảo vệ động vật, cụ thể đó chính là chế độ ăn thuần chay của ông. Tổ chức PETA đã trao tặng cho ông một giải thưởng với tên gọi là “Hero to Animals Award”, ngay tại buổi trao giải ông đã làm một hành động khiến cho những người tham gia rất bất ngờ, đó là thực hiện quay một quảng cáo mới.

Nguồn:

livekindly.com

deadline.com

viva.org.uk

vegnews.com

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DANH MỤC SẢN PHẨM