Fearne Cotton – Hành Trình Hướng Đến Thuần Chay Cùng Những Trang Sách Của Mình

Fearne Cotton là một người dẫn chương trình truyền hình và đài phát thanh viên nổi tiếng ở nước Anh trong suốt hơn 20 năm qua, cô đồng thời cũng là một tác giả của quyển sách viết về chủ đề công thức nấu nướng nên những món thuần chay ngon tuyệt! Năm 2020, cô đã tuyên bố rằng mình đã bắt đầu trở thành một người hoàn toàn thuần chay. Trước đó, cô đã bắt đầu ăn chay từ năm 11 tuổi.

Người dẫn chương trình Fearne Cotton
Fearne Cotton là một người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng tại Anh, đã hơn 20 năm

Fearne Cotton nhìn nhận về lối sống thuần chay như thế nào?

Fearne Cotton cho rằng, cần có thời gian để cơ thể cũng như ý thức của con người thích nghi dần với mọi sự đổi mới. Bản thân cô là một người chủ yếu ăn những loại thực phẩm từ thực vật nhưng cô chưa phải là một người thuần chay. Cô thích dùng trứng và cô cảm thấy cơ thể mình cũng cần chúng, cô chọn cho mình những loại hữu cơ và không dùng quá 2 lần trong một tuần.

Gần đây nhất là vào năm 2020, cô đã hoàn toàn từ bỏ được trứng và trở thành một người ăn chay thuần thực vật 100%. Fearne Cotton chia sẻ: “Phải thừa nhận rằng tôi là một fan của món trứng rán vào mỗi buổi sáng. Sau một quá trình ăn chay đủ dài, tôi đã bắt đầu chuyển dần sang thuần chay và tự nhủ với bản thân rằng mình phải vượt qua sự khó khăn này. Cũng trong một buổi sáng, tôi tạm biệt món trứng rán và cảm thấy thật tuyệt vời! Điều đó không khó như tôi tưởng”.

Cô là một fan của trứng rán, nhưng sau đó Fearne Cotton đã quyết tâm chuyển sang chế độ ăn thuần chay
Cô là một fan của trứng rán, nhưng sau đó Fearne Cotton đã quyết tâm chuyển sang chế độ ăn thuần chay

Cô nghĩ rằng, chỉ cần bạn ăn chay một lần trong một tuần thì cũng đã giúp ích rất nhiều cho hành tinh mà chúng ta đang sống. Điều này còn giúp cho cuộc sống của bạn trở nên thú vị và tươi đẹp hơn, bởi khi đó bạn có thể được tiếp xúc với những loại thực phẩm mới và thuần tự nhiên, sức khoẻ của bạn cũng trở nên tốt hơn và tâm trí cũng từ đó mà được rộng mở hơn. 

Chế độ thuần thực vật kết hợp cùng một giấc ngủ khoa học sẽ mang đến cho bạn những điều thật sự tuyệt vời!
Chế độ thuần thực vật kết hợp cùng một giấc ngủ khoa học sẽ mang đến cho bạn những điều thật sự tuyệt vời!

Tôi nghĩ, chúng ta rất cần có một chế độ ăn uống mà trong đó có thể cung cấp đầy đủ các loại dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Một chế độ ăn thuần chay kết hợp cùng với một giấc ngủ đầy đủ mỗi ngày, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn rất nhiều điều tuyệt vời!”, Fearne Cotton chia sẻ.

Fearne Cotton cùng những điều cô đã đạt được trong hành trình ăn chay của mình

Cô là tác giả của cuốn sách “Happy Vegan”, cuốn sách này là tổng hợp những công thức nấu ăn thuần chay mà có thể bạn đã từng hoặc chưa bao giờ làm qua. Đây là cuốn sách dành cho tất cả mọi người, từ người ăn chay trường, người ăn chay hoặc chưa bao giờ ăn chay.

Cô tìm thấy được niềm vui trong việc nấu nướng, “Tâm trí tôi tập trung vào những gì mình đang làm, cắt rau hoặc bào một củ cà rốt cũng giúp tôi giải toả được tinh thần rất nhiều. Điều này làm giảm bớt những căng thẳng mà tôi và chúng ta đang phải đối mặt từng ngày với một nhịp sống nhanh như ngày hôm nay. Tôi thích được nhìn thành quả sau đó và khung cảnh những người thân đang thưởng thức những món ăn do mình nấu”, Fearne Cotton chia sẻ.

Fearne Cotton tìm được niềm vui và sự bình yên mỗi khi được nấu nướng những món ăn chay
Fearne Cotton tìm được niềm vui và sự bình yên mỗi khi được nấu nướng những món ăn chay

Một lối sống lành mạnh còn giúp cô có thể gặp gỡ và kết thân được với những người bạn tốt, có cùng quan điểm và chí hướng. Thói quen đọc sách và nghe nhạc là 2 trong số những điều tốt đẹp nhất mà cô đã nhận được, vì chúng mang lại cho cô rất nhiều niềm vui bền vững.

Ở độ tuổi 20, cô đã từng được thưởng thức rất nhiều món ăn ở các nhà hàng thuần chay khác nhau, “Các món thuần chay đều thật sự rất ngon! Tôi muốn biến nó thành một phong cách sống cho chính tôi và các con của mình. Tôi tự tay nấu những món ăn và thật may mắn khi chúng đều thích. Mặc dù chỉ là những chiếc bánh mà chúng thích làm, nhưng đó là một bước đệm tuyệt vời!”, Fearne Cotton chia sẻ.

Fearne Cotton và những người bạn trong một chương trình nói về chủ đề của cuốn sách “Happy Vegan”
Fearne Cotton và những người bạn trong một chương trình nói về chủ đề của cuốn sách “Happy Vegan”

Giờ đây, cô đã có thể thật sự được sống và thật sự trải nghiệm cuộc sống của mình mà không cần đến bất kỳ một loại sản phẩm động vật nào, tất cả mọi thứ đều là tự nhiên và lành mạnh.

Những điều mà Fearne Cotton mong muốn gửi gắm đến mọi người là gì?

Cô luôn có một mong muốn rằng, trước khi dùng một loại thực phẩm nào đó thì bạn hãy suy nghĩ rằng nguồn gốc của nó đến từ đâu, được chế biến như thế nào, được trồng hoặc nuôi dưỡng có tốt không, và sâu xa hơn một chút đó là chúng có gây ảnh hưởng gì đến hành tinh này không ?

Cô mong rằng, sẽ ngày càng có nhiều người có được ý thức sâu hơn về những loại thực phẩm mà họ đang dùng
Cô mong rằng, sẽ ngày càng có nhiều người có được ý thức sâu hơn về những loại thực phẩm mà họ đang dùng

Nếu như có thể, bạn hãy chọn cho mình những cửa hàng mà nơi đó họ sẽ cung cấp rất rõ những thông tin về nguồn gốc thực phẩm mà họ đang bán. Hãy bớt những dụng cụ, trang phục liên quan đến da vì ngoài đắt tiền thì nếu bạn biết rõ được “câu chuyện” đằng sau những món đồ này thì chắc hẳn bạn sẽ không muốn dùng đến chúng.

Nguồn: Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DANH MỤC SẢN PHẨM