25 Năm Ăn Chay Đã Làm Cuộc Sống Của Emily Deschanel Thêm Phần Tươi Đẹp Hơn

Emily Deschanel

Emily Deschanel sinh ngày 11 tháng 10 năm 1976, cô là một diễn viên nổi tiếng người Mỹ. Xuất hiện trong vai diễn tiến sĩ Temperance trong phim “Bones” đã làm tên tuổi của cô được rất nhiều người biết đến. Ở đời sống thường nhật, cô là một người ăn chay đã được hơn 25 năm và là một người rất yêu thương các loài động vật. 

Emily Deschanel xem lối sống thuần chay là kim chỉ nam trong cuộc sống của mình

Emily Deschanel là một người yêu thương động vật, môi trường sống và luôn coi trọng quyền được tự do của muôn loài. Cô cũng luôn coi đây là kim chỉ nam trong việc nuôi dạy con cái của mình. Emily Danchanel từng nói rằng: “Mọi người thường không biết được rằng, những trang trại chăn nuôi đang gây nên những tác hại đến môi trường hơn tất cả mọi loại phương tiện của ta cộng lại. Mọi người đều có thể là một phần để thay đổi được điều đó, bắt đầu từ việc giảm tiêu thụ những loại thực phẩm ấy”.

 

Trong lần được xem bộ phim một bộ phim tài liệu được làm dựa trên nội dung của cuốn sách bán chạy nhất năm 1987 của John Robbins, “Diet for a New America”, nội dung nói về một cuộc tranh luận giữa những người bác sĩ với nhau, họ muốn tìm ra câu trả lời cho việc liệu thịt và sữa có thật sự tốt cho sức khoẻ của con người hay không. Hai năm sau đó, khi được 17 tuổi cô đã bắt đầu chuyển sang chế độ ăn kiêng dựa trên thực vật, đến nay thì cô đã ăn chay được hơn 25 năm.

 

Emily Deschanel chia sẻ trên podcast thuần chay Switch4Good: “Bộ phim ấy đã thật sự thuyết phục được tôi, nó đã cho tôi thấy được hầu như toàn bộ những tác động tiêu cực trong các nhà máy sản xuất trứng, sữa và thịt. Các loài động vật ở đấy đang phải chịu đựng những điều gì và được chăm sóc ra sao”.

Cô chia sẻ trên podcast thuần chay Switch4Good: “Bộ phim ấy đã thật sự thuyết phục được tôi, nó đã cho tôi thấy được hầu như toàn bộ những tác động tiêu cực trong các nhà máy sản xuất trứng, sữa và thịt. Các loài động vật ở đấy đang phải chịu đựng những điều gì và được chăm sóc ra sao”.

 

Cô còn nói thêm rằng, các động vật ấy đã phải chịu những tác động khủng khiếp từ bàn tay của con người trước khi những loại thực phẩm động vật trông thật “ngon” mà ta được nhìn thấy được cung cấp đến tay chúng ta. Bạn hãy thử tưởng tượng xem, thật sự là bạn đang ăn những gì ? Và cơ thể bạn sẽ phải chịu đựng như thế nào bởi những loại thức ăn ấy ? Điều này rõ ràng là một vòng luẩn quẩn!

Emily Deschanel đã làm những điều gì trên hành trình thuần chay của mình ?

Cô thường ăn những loại rau xanh và uống nước trái cây trong mỗi bữa ăn của mình, cô rất thích thêm vào phần ăn của mình với nhiều loại rau có nhiều màu sắc khác nhau. Bữa ăn nhẹ với đủ loại trái cây và nếu có thể thì một ít sô cô la thuần chay cũng là sự lựa chọn ưa thích của Emily Deschanel.

Ngay từ khi vừa được 6 tuổi, cậu con trai Henry của cô đã tự chọn cho mình một chế độ ăn thuần chay. Cậu bé luôn tò mò với những loại thực phẩm thuần thực vật, cậu cảm thấy thích thú khi được thưởng thức những hương vị thanh lành ấy. Emily Deschanel gọi con trai của mình là “Cảnh sát thuần chay”. 

Ngoại trừ những loại thực phẩm động vật ra thì kẹo cũng là loại thực phẩm nằm trong danh sách bị loại trừ của con trai cô, điều này có thể được nhìn nhận là một quả ngọt cho hành trình ăn chay của cô.

Ngoại trừ những loại thực phẩm động vật ra thì kẹo cũng là loại thực phẩm nằm trong danh sách bị loại trừ của con trai cô, điều này có thể được nhìn nhận là một quả ngọt cho hành trình ăn chay của cô.

Cô cũng luôn ý thức được rằng, việc đảm bảo đầy đủ các nhóm chất cho một cơ thể phát triển khoẻ mạnh là điều cực kỳ quan trọng. Thế nhưng, khi nghĩ đến động vật thì điều này lại thôi thúc cô phải ăn chay. Không những dừng lại ở việc ăn chay để tốt cho bản thân mình, cô còn là một nhà hoạt động cộng đồng tích cực và là một thành viên trong hội đồng quản trị của Farm Sanctuary, tổ chức này được thành lập ra với mục đích có thể giải cứu và nuôi dưỡng các loài động vật không may mắn trên toàn quốc. 

Làm điều thiện bằng việc gây quỹ, quảng bá việc nhận nuôi các loài thú cưng là hai việc làm khác nhằm thể hiện tình yêu thương động vật của Emily Deschanel. Một trong những thành tựu nổi bật trong những việc làm này, đó chính là có lần cô đã quyên góp được số tiền lên đến 1,2 triệu đô la, và chúng đã được đóng góp vào một tổ chức phi lợi nhuận vì quyền động vật, Mercy for Animals. Cô cũng đã đầu tư vào một công ty mang tên Outstanding Foods, nơi đây chuyên nghiên cứu và sản xuất ra các sản phẩm thuần chay như khoai tây chiên thịt xông khói nấm.

Đối với Emily Deschanel thì có được một lối sống lành mạnh, đối xử tốt với các loại động vật và thiên nhiên là những điều tích cực mà cô đã luôn làm trên hành trình ăn chay của mình. Chúng giúp cô sống một cuộc đời vui tươi, một cơ thể khoẻ mạnh và những điều lành tốt đẹp mà bản thân cô không thể ngờ đến. Cô cũng đã ý thức được rằng, đôi khi mình sẽ phải huỷ bỏ một số buổi chụp ảnh vì lý do đạo đức, những món đồ thời trang ưa thích…

Nguồn:

livekindly.com

gardenoflife.com

en.m.wikipedia.org

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DANH MỤC SẢN PHẨM