Diễn viên Tobey Maguire – Spider – Man ăn Thuần Chay

anh-nen-cua-tobey-maguire

Tobey Maguire được mọi người biết đến nhiều nhất với vai trò là một diễn viên, anh là nhân vật chính Peter Parker trong loạt phim Spider-Man nổi tiếng. Ngoài ra, anh cũng là một nhà sản xuất phim và đã bắt đầu ăn chay ở những năm 1992. Vào năm 2009, anh tuyên bố rằng mình đã trở thành một người ăn thuần chay.

anh-nen-cua-tobey-maguire

Tobey Maguire là hoá thân thành Petet Parker trong loại phim Spider-Man

Tiểu sử về Tobey Maguire

Tobey Maguire sinh ngày 27 tháng 6 năm 1975, Santa Monica, California. Cha mẹ anh đã ly hôn từ khi anh chỉ mới được 2 tuổi, anh sống cùng họ hàng của mình kể từ đó. Anh bỏ học ở trung học và bắt đầu theo đuổi nghiệp diễn xuất, cho đến nay anh đã đạt được nhiều thành tựu nhất định và rất nổi tiếng với vai diễn chính trong phim Spider-Man.

Từ nhỏ, anh đã muốn trở thành một người đầu bếp. Tuy nhiên, mẹ anh đã khuyên và cho rằng anh nên học về kịch và diễn xuất. Anh đã ăn chay từ rất lâu, tuy nhiên vào những giai đoạn cần tập trung cho một vai diễn nào đó thì anh vẫn cần dùng đến các loại sản phẩm chưa phải là thuần chay. Tobey Maguire rất thích các loại hạt và đậu phụ, bông cải xanh cũng là món rau yêu thích của anh.

anh-mo-ta-tobey-maguire-4

Trở thành một ngôi sao nổi tiếng trên toàn thế giới, có sự đóng góp rất lớn từ mẹ của anh

Anh từng được tổ chức quyền động vật PETA bình chọn là người ăn chay quyến rũ nhất thế giới vào năm 2002.

Những việc làm truyền cảm hứng ăn chay của Tobey Maguire đến với mọi người

Tính đến nay, anh đã ăn thuần chay được hơn 13 năm. Anh là người đã truyền cảm hứng cho một tiệm bán thịt thuần chay ở Sydney, anh cũng đã tổ chức cho những bữa ăn trưa ở các trường học với nhiều món ăn chay hơn, mang đến một hương vị mới cho các bạn học sinh đồng thời cũng lan toả đôi chút tinh thần ăn chay đến các bạn ấy. 

anh-mo-ta-tobey-maguire-3

Anh kết hợp để cùng tổ chức chương trình về chủ đề giáo dục cho học sinh về lối sống xanh mang tên The Teaching Garden

Vào ngày 22 tháng 03, anh đã tổ chức một chương trình mang tên The Teaching Garden. Chủ đề của chương trình này hướng đến việc thúc đẩy sự nhận thức và giáo dục các học sinh về công việc làm vườn, cách lựa chọn thực phẩm lành mạnh.

Những sản phẩm da chắc chắn sẽ không được xuất hiện trong nhà của anh, bởi vì mùi da khiến anh cảm thấy khó chịu và bất cứ ai khi đến nhà của anh đều phải để giày dép, thắt lưng và túi xách ở bên ngoài. Tobey Maguire là người đã khiến cho người bạn diễn Natalie Portman của mình trở thành một người ăn thuần chay, trong quá trình tập vai diễn với nhau, cô đã bị ảnh hưởng rất nhiều bởi lối sống thuần chay của chàng “Peter” và bắt đầu nghĩ đến việc mình cũng sẽ trở thành một con người như thế.

anh-mo-ta-tobey-maguire-2

Lối sống thuần chay của Tobey Maguire chính đã truyền cảm hứng đến mọi người xung quanh, điển hình là nữ diễn viên Natalie Portman

Trong một lần quay một bộ phim, anh đã được mời để chở đi khắp nơi trên một chiếc xe Mercedes Benz nhưng anh đã từ chối vì ghế của chiếc xe ấy được làm bằng da. 

Tobey Maguire cảm nhận về việc ăn thuần chay như thế nào ?

Từ thuở nhỏ, anh đã có ác cảm đối với các loại thịt, trước những lúc bắt đầu ăn anh sẽ tưởng tượng về cảnh tưởng mình sẽ ăn chúng như thế nào, cuộc sống của những con vật ấy trước đây ra sao…Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Parade vào năm 2008, anh đã chia sẻ rằng: “Việc từ bỏ thịt là điều không quá khó đối với tôi. Bởi vì tôi chưa bao giờ muốn ăn thịt, khi còn là một đứa trẻ tôi đã gặp rất nhiều khó khăn khi phải ăn thịt”.

anh-mo-ta-tobey-maguire-1

Từ nhỏ, anh đã có ác cảm với các loại sản phẩm từ động vật

Cũng như bao người khác, lối sống thuần chay cũng mang đến cho Tobey Maguire một sức khoẻ tốt, tinh thần thoải mái và đồng thời còn giúp cho anh có thể giữ được một thần hình phù hợp cho các vai diễn của mình. 

Thuần Chay mong rằng bài viết này đã mang đến cho bạn một cái nhìn mới hơn về việc ăn chay, có thể tiếp thêm động lực nếu bạn đã hoặc sắp trở thành một người ăn chay. Với một thời đại ngày càng văn minh và phát triển thì lối sống thuần chay thật sự là một điều mà mọi người nên hướng đến, tất cả những điều tốt đẹp từ lối sống này đã được rất nhiều người chứng minh.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DANH MỤC SẢN PHẨM