Diễn Viên Russell Brand – Bắt Đầu Ăn Chay Từ Lúc 14 Tuổi Cùng Những Nhận Định Của Anh Về Lối Sống Thuần Chay

Russell Brand an thuan chay

Russell Brand được biết đến là một diễn viên, anh thường xuất hiện trong các vai diễn hài hước của mình. Anh còn là một nhà lãnh đạo tư tưởng cộng đồng và hoạt động trong lĩnh vực sức khoẻ tâm thần và cai nghiện ma tuý. Anh đã bắt đầu ăn chay vào năm 14 tuổi, tập thói quen ăn chay trường vào những năm 2011, cho đến năm 2019 thì anh đã là người ăn thuần chay. Anh ấy thường xuyên dùng kênh podcast của mình để nói về những chủ đề liên quan đến sự tàn phá môi trường và ăn chay.

Russell Brand đã bắt đầu ăn chay từ lúc năm 14 tuổi

Russell Brand và cơ duyên dẫn anh đến con đường thuần chay

Russell Brand ăn chay là bởi vì anh cảm thấy thật sợ hãi khi phải chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng từ việc giết mổ động vật trong những nhà máy chăn nuôi. Anh chia sẻ: “Trong suốt cuộc đời của tôi, được yêu thương những con vật cưng là một điều thật sự dễ dàng, hoàn toàn tự nhiên và còn là điều an ủi cho tôi. Tôi yêu động vật rất nhiều!”. 

Đối với anh, động vật như là những người bạn tri kỷ luôn bên cạnh và chia sẻ cùng mình

Russell Brand chia sẻ thêm: “Khi bạn ưu tiên việc thu lợi nhuận hơn và những vấn đề quan trọng khác, thì ngày càng sẽ có nhiều sự tàn bạo và bóc lột hơn”. Trước đây, anh được mọi người biết đến là một người nổi tiếng với những quan điểm chính trị. 

Ngoài động vật thì một trong những nguyên nhân khiến anh quyết định từ bỏ các loại trứng, sữa để trở thành một người thuần chay, đó là nhờ vào một bộ phim có tên “What The Health”. Bộ phim nói về hệ thống thực phẩm và phê phán những tác động từ các loại sản phẩm có nguồn gốc động vật gây hại đến sức khoẻ của con người như thế nào. 

Russell Brand chia sẻ về bộ phim: “Những nội dung mà What The Health thể hiện đều cho chúng ta thấy rõ được nguồn gốc gây nên những căn bệnh như tiểu đường, tim mạch và ung thư. Nếu như bộ phim này khiến bạn trở thành một người ăn chay, thì bạn thật sự đã hiểu được toàn bộ câu chuyện mà nhân loại đang đối mặt”.

Có thể nói, bộ phim What The Health giúp Russell Brand nhận thức được nhiều hơn về lợi ích của lối sống thuần chay

Những suy nghĩ của Russell Brand về ngành nông nghiệp chăn nuôi

Russell Brand chia sẻ rằng: “Tại sao các tổ chức quyền lực không thúc đẩy mạnh mẽ để có thể làm thay đổi sự thật, khi mà mọi con người đang đứng giữa cuộc khủng hoảng khí hậu toàn cầu ? Chăn nuôi và tiêu thụ động vật là một nguyên nhân chính dẫn đến sự tuyệt chủng các giống loài”. 

Russell Brand thường xuyên thể hiện những quan điểm cá nhân trên kênh podcast của mình một cách mạnh mẽ

Anh là một người có những hành động thẳng thắn và cương quyết khi nói về sự tàn ác với động vật. Điều này được thể hiện rõ trong một vài tập podcast của anh, điển hình là The Joe Rogan Experience với chủ đề về ủng hộ chủ nghĩa ăn chay.

Russell Brand nói về chủ nghĩa ăn chay

Một điều thực tế là ngày càng có nhiều người trên toàn thế giới quan tâm đến chủ nghĩa ăn chay, trong đó có cả anh. Anh ấy cũng từng bị bạn bè và người thân than phiền về việc ăn chay của mình, nhưng điều làm anh có được niềm tin và vững tin hơn đó chính là tình yêu thương của mình đối với những loài động vật. 

Cũng như bao người khác, hành trình ăn chay của Russell Brand cũng mắc phải nhiều sự chỉ trích từ những người xung quanh

Trong một video gần đây nhất được đăng tải trên Youtube bởi Russell Brand, có tựa đề “They’re Doing WHAT To Vegan Food?!”. Anh nói rằng: “Bạn có biết được rằng, những loại thực phẩm được các ngành công nghiệp thực phẩm bán cho chúng ta với sự quảng cáo rằng đây là những loại thực phẩm thuần chay rất tốt cho sức khoẻ và tự nhiên. Thực tế thì một số loại được chế biến cực kỳ không tốt và có khả năng khiến cho bạn bị nghiện vào chúng”.

Anh cho rằng, một số loại thực phẩm gắn mác “thuần chay” trực tiếp gây hại cho sức khoẻ của con người

Ngoài là một diễn viên, anh còn là một đạo diễn và là nhà văn. Russell cố gắng tạo ra cho chính mình một vị trí trong văn hoá đại chúng để mong rằng: “Tôi muốn thay đổi thế giới, nơi mình đang được sống. Để tạo nên những điều thật sự đẹp đẽ và có giá trị. Tôi muốn mọi người nhớ đến tôi trước khi tôi chết”.

Nguồn: Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DANH MỤC SẢN PHẨM