Diễn Viên Mayim Bialik – Lối Sống Thuần Chay Đã Tạo Cho Cô Một Cuộc Đời Tươi Đẹp

mayim bialik an thuan chay

Mayim Bialik, một trong những cái tên nổi bật trong một loạt bộ phim truyền hình dài tập có tên gọi là Big Bang Theory. Cô đã bắt đầu ăn chay từ năm 19 tuổi và cũng được xem là một trong những người nổi tiếng tiên phong đi đầu trong việc nuôi dưỡng con cái của mình theo lối sống thuần chay. 

Diễn viên Mayim Bialik ăn thuần chay
Diễn viên Mayim Bialik đã bắt đầu ăn chay từ năm 19 tuổi

Điều gì đã truyền cảm hứng khiến cho Mayim Bialik quyết định ăn chay?

Nguyên nhân đầu tiên đó là vì Mayim Bialik cảm thấy mình có vấn đề về khẩu vị, điều này làm cô không thể tiếp tục ăn được thịt. Đồng thời, cô cũng tự nhận mình là một người có tình yêu sâu sắc và luôn tôn trọng quyền lợi của các loài động vật, đây cũng là một sự ảnh hưởng rất lớn đối với quyết định ăn chay của cô. “Chúng tôi chọn ăn chay trường, đây không phải là một sự lựa chọn mà mọi người đều hướng đến, nhưng điều này hoàn hoàn không sao cả”, Mayim Bialik chia sẻ.

Mayim Bialik luôn ý thức được rằng, lối sống thuần chay là một sự lựa chọn khó khăn cho tất cả mọi người

Quá trình thay đổi này diễn ra hết sức chậm rãi, điều này cũng giúp cô có thêm những cảm nhận về sự thay đổi trong con người của mình. Vào lúc có cho mình một người con trai đầu tiên, cô vẫn đang dùng sữa vì cơ thể của con cô không thích hợp với sữa mẹ. Sau đó, cô cũng nhận ra rằng mình bị dị ứng với các loại sữa.

Mayim Bialik và những lần thể hiện quan điểm cá nhân về lối sống thuần chay

Cô từng chia sẻ, bạn không cần phải trở thành một nhà khoa học mới có thể biết được rằng hành động từ bỏ thịt sẽ giúp cho bạn và gia đình mình được mạnh khoẻ hơn, bởi lẽ cơ thể của mọi người sẽ ít bị “đầu độc” hơn. Các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật đều có liên quan mật thiết đến những căn bệnh phổ biến nhất trên thế giới như bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường và ung thư.

Cô thường xuyên xuất hiện trong những bức ảnh cùng với thú cưng của mình

Mayim Bialik chia sẻ: “Thứ duy nhất mà những người ăn chay không thể nhận được đó là vitamin B12, nhưng bạn hoàn toàn có thể bổ sung chất dinh dưỡng này theo nhiều cách khác nhau”.

Cô còn cho biết thêm: “Một cơ thể bình thường thì cần hấp thu rất ít protein so với hàm lượng protein mà chúng ta thường dung nạp mỗi ngày. Việc tiêu thụ quá nhiều protein sẽ là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng nguy cơ mắc phải một số căn bệnh như ung thư và nhiều loại bệnh khác”.

Cô cho rằng, đối với một cơ thể bình thường thì lượng protein mà chúng ta thu nạp mỗi ngày là quá nhiều so với hàm lượng cần thiết

Cô đã tham gia cùng với tổ chức bảo vệ quyền động vật PETA trong một quảng cáo, để quảng bá về cách ăn kiêng dựa trên thực vật sẽ có ích như thế nào đối với cơ thể của con người và những loài động vật khác.

Mayim Bialik nuôi dưỡng và định hướng con của mình theo lối sống thuần chay

Quá trình nuôi dưỡng này cũng gặp không ít những khó khăn cho Mayim Bialik, vì cô phải đồng thời nỗ lực trong việc học để trở thành một người mẹ và còn là một “bác sĩ” về dinh dưỡng cho con của mình. Cô chia sẻ: “Trái ngược với những người nói về thịt và sữa thì đối với những người đã từng đặt câu hỏi rằng chúng thật sự nên và cần ăn loại thức ăn gì, câu trả lời sau đó sẽ giúp bạn hoàn toàn tự tin khi biết được rằng trẻ con có thể phát triển một cách khoẻ mạnh mà không cần đến thịt và sữa”.

Mayim Bialik là một trong những người nổi tiếng tiên phong trong việc nuôi dạy con cái bằng phương cách thuần chay

Từ rất sớm, cô đã dạy con mình ngồi bô mà không cần dùng đến tã. Điều này đã được thực hiện và thành công, “Trẻ em sinh ra đã luôn sẵn sàng cho việc dùng nhà vệ sinh, điều này cần một sự trợ giúp rất lớn từ các bậc cha mẹ của chúng. Chỉ cần kiên trì và thực hiện hàng ngày, rồi chúng sẽ trở thành một thói quen. Phương pháp này đã hiệu quả khi con của tôi đã ngừng sử dụng tã lúc 12 tháng tuổi”, Mayim Bialik chia sẻ.

Những điều mà Mayim Bialik đã nhận được nhờ vào lối sống thuần chay của mình

Điều đầu tiên có thể nói đến có là cô và những người bạn của mình đã thành lập nên một nhà hàng thuần chay, một điều đặc biệt đó là tất cả những người tham gia điều hành đều là 100% người ăn chay sở hữu. Tính đến thời điểm hiện tại, nhà hàng đã duy trì được hơn 3 năm.

Hiện tại, Mayim Bialik có được 2 “thành quả” dành riêng cho mình. Đó là một nhà hàng và một quyển sách , tất cả đều mang phong cách thuần chay

Mayim Bialik cũng là tác giả của một quyển sách, với hơn 100 công thức nấu nướng và chế biến thành những món chay thật ngon, và tất nhiên 100% đều là thuần thực vật.

Nguồn: Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DANH MỤC SẢN PHẨM