Diễn viên Kate Mara – “Thuần chay là một sự lựa chọn tuyệt vời trong cuộc đời của tôi”

Bài viết hôm nay, Thuần Chay sẽ tiếp tục nói về một nhân vật nổi tiếng ăn thuần chay khác, Kate Mara. Trong vài năm trở lại đây, cô đã bắt đầu làm quen dần với chế độ ăn uống thuần chay mới mẻ này. Để biết thêm vì sao cô lại trở nên như thế và việc này đã mang đến cho cô được những điều gì thì mời bạn cùng đọc tiếp trong bài viết sau đây.

 

Trong vài năm gần đây, diễn viên Kate Mara đã chuyển sang chế độ ăn uống thuần chay

Vì sao Kate Mara lại quyết định ăn thuần chay ?

 

Từng có lần, Kate Mara đã nói với tạp chí Animal Equality rằng: “Đối với tôi, việc chuyển sang chế độ ăn thuần chay là không quá khó vì tôi chỉ bị gặp đôi chút trở ngại trong việc từ bỏ phô mai. Tình yêu thương động vật lớn lên trong tôi hàng ngày, đây là lý do chính khiến tôi quyết định làm điều này, tình yêu ấy đã vượt lên trên tất cả mọi thứ”. 

 

Cũng như đa phần những người có lối sống thuần chay, tình yêu thương động vật cũng là điều thúc đẩy cô đến với điều tốt lành này

 

Bạn phải vừa tự giáo dục bản thân mình về việc lựa chọn những loại thực phẩm thuần thực vật, vừa phải làm quen với những hương vị mới lạ từ sản phẩm ấy. Kate Mara cũng đã trải qua việc này, cô không cảm thấy quá khó khăn là bởi vì cô luôn biết được lý do vì sao mình phải làm như vậy. Vì con người và các loài động vật sẽ được sống một cuộc sống trọn vẹn, không bị ngược đãi, tra tấn…hành tinh của chúng ta rồi sẽ được xanh tươi trở lại.

Trong một lần khác, cô đã được đọc một cuốn sách có tên “The Beauty Detox Solution” của Kimberly Snyder. cô chia sẻ: “Cuốn sách ấy đã thật sự giáo dục tôi về những gì mà cơ thể mình phải trải qua trong quá trình tiêu hoá bất cứ loại thực phẩm này có nguồn gốc từ động vật, phải nói rõ rằng bản chất cơ thể của chúng ta không sẵn sàng để thực hiện điều ấy”.

Lời khuyên của Kate Mara dành cho người ăn thuần chay

Cô cũng hiểu rằng, việc này sẽ thật sự khó đối với những người chưa từng ăn chay hoặc không có một lý do nào để chuyển sang chế độ thuần chay. Vì thế nên cô đã khuyên rằng: “Bạn không cần quá gò ép và bắt buộc bản thân mình phải đạt được kết quả như mong đợi ngay lập tức, vì điều này cần rất nhiều thời gian. Chúng ta sẽ luôn có cảm giác thèm ăn và đôi khi sẽ quay lại thói quen cũ, nhưng không sao cả khi bạn luôn nhớ rằng con đường mình đang đi và mục đích đi trên con đường ấy là để làm gì”.

Kate Mara khuyên mọi người chỉ nên bắt đầu với thói quen ăn chay 1 ngày trong 1 tuần, không nên quá vội vàng vì có thể sẽ dễ bị bỏ cuộc

 

Theo Kate Mara, việc bạn chuyển sang một chế độ ăn uống thuần chay sẽ gắn liền với việc thay đổi cả một lối sống thường ngày. “Tôi đã thấy nhiều người cố gắng thay đổi rất nhanh, để rồi sau đó là họ đã bỏ cuộc vì đây không chỉ là việc bạn nên ăn và không nên ăn gì, mà còn là sự cam kết!”, cô chia sẻ.

Lời khuyên của Kate Mara dành cho những người chuẩn bị chuyển sang chế độ thuần chay đó là, hãy chọn cho mình một ngày duy nhất trong tuần để ăn chay. Đó là bước đầu tiên và chỉ cần một ngày thôi, không nhiều hơn, rồi bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt đang diễn ra trong cơ thể mình. 

Kate Mara ăn thuần chay như thế nào ?

Như đã nói ở phần trên thì cô đã gặp một ít trở ngại trong việc từ bỏ phô mai, để thay thế chúng thì cô đã chọn cho mình những loại phô mai thuần chay thay thế khác, tất cả là những sản phẩm từ thương hiệu Miyoko’s Kitchen.

 

Cô dùng phương pháp thay thế để lựa chọn cho mình những sản phẩm và trang phục, tất cả đều 100% không liên quan đến động vật

 

Ngoài thức ăn ra thì cô cũng đã dần loại bỏ các loại trang phục được làm từ nguyên liệu động vật. Đối với cô thì các loại được làm từ lông thú hoặc da thì đều tệ như nhau, vì thế cô chưa bao giờ mặc đồ lông thú. “Tôi đã nhận thức được rằng, đồ da luôn có mặt khắp mọi nơi, từ quần áo, giày dép, túi xách. Mọi người sẽ thật khó để tránh xa chúng và mục đích của tôi là sẽ loại bỏ tất cả chúng khỏi tủ quần áo của mình”, Kate Mara chia sẻ.

Phương pháp lựa chọn theo kiểu thay thế luôn là tiêu chí mà cô luôn áp dụng cho lối sống thuần chay của mình. Đối với các vật dụng ấy, cô đã chọn cho mình các loại quần áo thuần chay Hiraeth, thương hiệu do chính chị gái của cô là Rooney Mara tạo nên.

Kate Mara đồng hành trên hành trình thuần chay cùng những người thân của mình

Năm 2018, cô cùng em gái của mình là Rooney Mara đã đến thăm các chú tinh tinh tại một tổ chức Cứu hộ và Bảo vệ Tinh tinh ở Liberia, Tây Phi. Đây là nơi chăm sóc và nuôi dưỡng những con tinh tinh mà trước đây từng được dùng trong các cuộc thí nghiệm hoặc bị buôn bán trái phép. Ở chuyến đi này, Kate Mara hy vọng rằng mình sẽ tạo thêm sự chú ý và thu hút thêm sự ủng hộ và đầu tư từ những nơi khác cho tổ chức này.

Cô đã chia sẻ: “Tôi đã hy vọng rằng, khi mọi người được nhìn thấy những chú tinh tinh đáng thương ấy được cứu giúp thì tình yêu thương sẽ được lan toả đến cho loài tinh tinh và tất cả những loài khác đang cần sự trợ giúp”.

 

Lối sống thuần chay của cô cũng đã làm tác động tích cực đến với chồng của mình, theo một cách thật tự nhiên

 

Bởi vì chồng cô không ăn chay nên hai người luôn có những sự lựa chọn khác nhau về thức ăn, tuy nhiên “Tôi và chồng của mình luôn giữ được sự tôn trọng lẫn nhau trong việc lựa chọn các loại thực phẩm cho mình. Cũng bởi do điều này mà anh ấy cũng đã ý thức hơn trong việc ăn uống của mình, điều rõ nhất đó là hiện tại anh ấy đã không ăn thịt nhiều như trước”, Kate Mara chia sẻ.

Nguồn:

brightzine.co

en.m.wikipedia.org

livekindly.com

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DANH MỤC SẢN PHẨM