Diễn viên Evenna Lynch – Lối Sống Thuần Chay Và Tình Yêu Thương Động Vật Trong Cô

Diễn viên Evenna Lynch - Lối Sống Thuần Chay Và Tình Yêu Thương Động Vật Trong Cô

Evenna Lynch là một nữ diễn viên người Ireland, cô được được khán giả biết đến nhiều nhất qua vai diễn Luna Lovegood trong loạt phim Harry Potter. Ít ai biết được vào thời điểm đó, cô đã có thói quen ăn chay ở tuổi 11. Cũng như bao người nghệ sĩ khác, cô cũng tích cực tham gia vào các hoạt động vì quyền lợi của động vật. Đồng thời, cô cũng dùng sự ảnh hưởng của mình để lan toả tinh thần yêu thương muôn loài đến với mọi người.

Diễn viên Evenna Lynch ăn thuần chay
Diễn viên Evenna Lynch nổi tiếng hơn khi xuất hiện trong loạt phim Harry Potter

Evenna Lynch ăn chay từ nhỏ và bây giờ là thuần chay

Evenna Lynch không cảm thấy gặp nhiều khó khăn khi ăn chay, cô cảm thấy mình thật hạnh phúc khi được ăn những loại thực phẩm từ thực vật thay vì là từ động vật đẫm máu. Cô cảm thấy có chút ghê rợn khi phải nghĩ đến việc ăn thịt, ngược lại cô thật nhẹ nhõm khi đã khám phá ra được cách ăn chay. Song song đó cô cùng tìm hiểu sâu hơn về những loại thực vật có thể cung cấp cho cô nguồn protein để duy trì năng lượng trong quá trình tham gia các vai diễn.

Evenna Lynch và tình yêu động vật
Cô thường xuyên tham gia vào những hoạt động vì lợi ích của động vật, và cũng đã tự viết cho mình một quyển sách riêng

Evenna Lynch chia sẻ: “Ban đầu tôi cảm thấy bực bội với những lần mình tự bỏ cuộc, thời điểm ấy tôi còn thường xuyên ăn bánh ngọt, kem và sô cô la. Mọi thứ thay đổi khi tôi được một người bạn khuyên rằng nên thay thế các loại thực phẩm thuần chay trước rồi hãy dần dần từ bỏ sản phẩm động vật, đây là cách để cho vị giác và thói quen trong cơ thể mình được điều chỉnh dần”.

Phương pháp này đã giúp cô phát hiện ra có đến hàng chục thương hiệu làm ra những loại thức ăn nhanh ở trên theo một cách hoàn toàn thuần chay mà không cần liên quan đến các nguyên liệu từ động vật.

Diễn viên Evenna Lynch gặp khó khăn trong thời gian đầu ăn chay
Quá trình ăn chay của Evenna Lynch gặp một chút khó khăn lúc ban đầu, tuy nhiên cô vẫn luôn kiên trì với quyết tâm của mình

Cô chia sẻ thêm: “Tôi cảm thấy làn da của mình được tốt hơn sau khi từ bỏ sữa động vật, tôi không còn bị cảm. Một điều rất đặc biệt mà tôi muốn nói ở đây đó chính là tôi có được cảm giác bình yên bên trong tâm hồn mình, khi mà tôi đang sống và tôn trọng quyền được sống của tất cả mọi loài vật xung quanh mình”.

Điều gì đã khiến Evenna Lynch trở thành một người có lối sống thuần chay?

Mỗi ngày, cô cảm thấy mình đang được sống rất thoải mái, dễ chịu. Nhưng khi ngẫm nghĩ lại những hình ảnh mà cô đã từng được thấy về sự hành hạ, tra tấn của những con vật vô tội, chúng phải luôn mang một tâm trạng sợ hãi không khác nào đang được sống trong địa ngục trên trái đất này. 

Evanna Lynch chia sẻ: “Tôi luôn mơ ước một ngày nào đó được nằm trên một chiếc ghế dài, đọc những câu truyện cổ tích hoặc sách lịch sử nghệ thuật. Tôi không hề muốn phải nhìn thấy cảnh những con vật đang bị tàn bạo mỗi ngày, những hình ảnh về lò mổ hoặc về các xưởng sản xuất mật gấu. Điều này thật kinh khủng đối với tôi!”.

Cô thường xuyên tự nhắc nhở mình phải làm một điều gì đó để đối phó với những sự thật khủng khiếp đang diễn ra hàng ngày, khuyến khích mọi người từ bỏ dần thói quen dùng những sản phẩm từ động vật cũng là góp một phần để làm giảm đi sự tàn bạo mà loài người đang làm với những loài khác.

Evenna Lynch luôn mang trong mình hy vọng có được một tương lai tươi sáng hơn, nơi mà mọi loài trên trái đất được sống hoà thuận với nhau

Evenna Lynch và những điều muốn muốn gửi gắm đến mọi người

Nếu thật sự muốn, ở thời hiện đại như bây giờ thì bạn có thể tìm cho mình một phương cách để có thể hiểu hơn về những phương pháp và lợi ích của việc ăn thuần chay. Có thể là đọc sách, nghe podcast hoặc xem phim tài liệu…cách nào cũng được, miễn là bạn cảm thấy yêu thích mà cảm thụ nhanh.

Một khi đã quyết định ăn chay hoặc thuần chay, bạn phải biết rằng bạn đang đi ngược dòng. Xã hội hiện tại sẽ được ưa chuộng hơn với lối ăn mặn thông thường, bạn sẽ bị rất nhiều người cười nhạo, phê phán, chỉ trích vì điều bạn đang làm mặc dù điều ấy có thật sự tốt thế nào đi chăng nữa.

Tôi nghĩ cách tốt nhất khi bắt đầu ăn chay đó là bên trong bạn thật sự hiểu được giá trị của điều ấy, chứ không phải là vì mình nên làm như thế, vì mục đích đầu tiên là rất quan trọng để bạn có thể vững tâm mà đi xa được hay không!”, Evenna Lynch chia sẻ.

Cô quan niệm rằng thuần chay là một lối sống, nơi mà mọi người được nâng cao ý thức về những quyền lợi của động vật

Một góc nhìn khác của cô dành cho những người đang chuẩn bị tập cho mình thói quen ăn chay đó là bạn hãy xem rằng mình có thể ăn được thay vì phải từ bỏ những loại thực phẩm gì. Đối với cô, quan niệm ăn chay hoặc thuần chay nên được hiểu theo nghĩa rằng mình có thể ăn được gì thay vì không ăn được gì, đây là cách nhìn của người ăn thịt.

Để khởi đầu của bạn được dễ dàng hơn, bạn có thể theo dõi những youtuber chuyên làm về chủ đề thuần chay như The Happy Pear, Delicily Ella hoặc Bosh TV…

Lúc đầu có thể bạn sẽ bị choáng ngợp bởi những công thức, những điều hoàn toàn mới mẻ đến với bạn. Điều này giống như bạn đang học một điều gì đó mới, rất khó khăn lúc ban đầu nhưng dần về sau chúng sẽ thấm vào và trở thành một phần không thể thiếu trong bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DANH MỤC SẢN PHẨM