Diễn viên Alicia Silverton – lối sống thuần chay và những điều tốt đẹp cho cuộc đời cô

anh-nen-alicia-silverton

Alicia Silverton sinh ngày 4 tháng 10 năm 1976, cô là một nữ diễn viên đã xuất hiện trong hàng loạt những bộ phim nổi tiếng khác nhau. Cô được sinh ra và lớn lên trong một gia đình có đầy ấp tình yêu thương động vật, vì thế cho nên cô cũng đã bắt đầu ăn chay từ khi còn rất nhỏ tuổi. Lối sống thuần chay đã mang đến cho cuộc đời của Alicia Silverton những sự thay đổi thật tích cực và ý nghĩa, cô luôn muốn cảm ơn vì điều đó!

anh-nen-alicia-silverton

Diễn viên Alicia Silverton đã có một cuộc đời tươi đẹp hơn nhờ vào lối sống thuần chay

Điều gì đã khiến cho Alicia Silverton bước vào hành trình thuần chay ?

Thuở nhỏ, cô đã được nuôi dưỡng và cảm nhận tình yêu thương giữa các giống loài với nhau. Sở dĩ có được điều này là do cô đã bị ảnh hưởng từ cha mẹ mình, những người có tình yêu động vật vô bờ bến.

Vào năm 8 tuổi, trong một lần có dịp tham quan ở một vùng nông thôn của nước Anh, cô đã được chứng kiến những cảnh tượng đau lòng từ việc các động vật ở những trang trại ấy bị đối xử tệ hại. Alicia Silverton chia sẻ: “Tôi đã nghe được tiếng khóc của các loài động vật, tôi cũng có thể biết được điều gì đang xảy ra với chúng bên trong những trang trại ấy. Một người nông dân đã nói với tôi rằng, đó chỉ là do các chú bò con đang bị bắt buộc phải rời xa mẹ của chúng”.

Khi ấy, cô biết rằng chắc chắn điều này là hoàn toàn không đúng! Và cô cũng đã bắt đầu chuyển sang một chế độ chay ngay sau đó. Cô thầm nghĩ rằng: “Tại sao những loài chó, mèo được chúng ta cưng chiều, đối xử thật tốt. Trong khi đó, các loài vật khác như bò, heo…trong các trang trại đang từng ngày bị đối xử tệ đến thế kia ?”.

anh-mo-ta-alicia-silverton-1

Cô cảm nhận rõ ràng được sự bất công mà những loài động vật ở trang trại đang phải chịu đựng mỗi ngày

Trong một lần được tiếp xúc và gặp gỡ với mọi người trong tổ chức quyền động vật PETA, cô đã được học hỏi và hiểu thêm về những lợi ích và quyền bình đẳng của các loài động vật. Đồng thời, cô cũng đã bắt đầu áp dụng chế độ ăn thuần chay. “Đó là một trong những điều tuyệt vời nhất đã xảy ra và làm thay đổi cả cuộc đời của tôi từ dạo ấy”, cô chia sẻ.

Alicia Silverton nuôi dạy những đứa trẻ theo lối sống thuần chay

Cũng như hầu hết những người ăn thuần chay khác, cô cũng đã nhận thấy được những điều vô cùng tích cực và ý nghĩa mà lối sống này có thể mang lại. Thế cho nên, cô cũng chọn cách dạy dỗ con của mình dựa trên lối sống thuần chay. Nhờ vào cách nuôi dưỡng lành mạnh này mà con trai của cô rất ít khi bị ốm, đối với cô “chúng là một tấm gương về sức khoẻ”.

anh-mo-ta-alicia-silverton-5

Alicia Silverton nuôi dạy con mình bằng phương pháp từ lối sống thuần chay

Chia sẻ về cách nuôi dạy này với các bà mẹ khác, Alicia Silverton cho biết rằng cô đã bắt vào bếp cùng con của mình khi chúng còn rất nhỏ. Việc làm này là nhằm để tạo cảm hứng, vừa giúp cho trẻ nhỏ không phải bị bỡ ngỡ, sợ hãi mà còn khiến chúng cảm thấy thú vị khi được tiếp xúc với việc làm bếp núc và các loại thực phẩm thuần thực vật.

Ngoài ra, việc làm này cũng giúp cho con của cô hiểu được cách thức tìm kiếm thức ăn và nấu nướng chúng. Cô cũng không quên nói cho các thành viên trong gia đình mình biết được về ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường sống xung quanh. Alicia Silverton nói rằng: “Tôi luôn ưu tiên trong việc sử dụng những món vật dụng có thể tái chế để sử dụng lại được nhiều lần. Nếu phải mua một món đồ mới, tôi sẽ chọn những món được làm từ những vật liệu sinh thái”.

anh-mo-ta-alicia-silverton-4

Cô cho rằng, kiên nhẫn là yếu tố then chốt cho mọi sự thay đổi theo hướng bền vững

Cô tin rằng, hành động loại bỏ rác thải một cách có ý thức đến việc mua những món đồ cũ sẽ giúp cho gia đình và những đứa trẻ hiểu được về ý nghĩa của tính bền vững trong cuộc sống. “Để trở thành một bậc cha mẹ hiền lành và tốt bụng, đồng thời cung cấp cho trẻ những kiến thức, kỹ năng sống và những điều chúng cần thì kiên nhẫn là một yếu tố then chốt. Điều này sẽ mang đến cho bạn và gia đình mình những thành quả thật to lớn!”, Alicia Silverton chia sẻ.

Alicia Silverton cũng không quên lan toả điều tốt đẹp này đến những người xung quanh mình

Cô luôn hiểu một điều rằng, việc khuyến khích những người chưa từng tiếp xúc với chế độ ăn thuần chay sẽ là một điều rất khó cho họ và chính bản thân mình. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn bắt đầu giúp họ bằng một vài sự thay đổi nhỏ, đó là hành động để tiếp thêm sức mạnh về tinh thần và muốn nói với họ rằng “Bạn hoàn toàn có thể làm được!”.

anh-mo-ta-alicia-silverton-3

Cũng như bao người khác, Alicia Silverton luôn lan toả những điều tích cực từ lối sống thuần chay này đến với mọi người xung quanh mình

Theo Alicia Silverton, những hành động như chúc mừng, ăn mừng là đã thể hiện được sự ghi nhận cho những nỗ lực ở những người thân của bạn. Không thể phủ nhận, đó là một sự tiếp sức mà họ đang rất cần.

Có lần, Alicia Silverton đã mời những người khách và bạn của mình đến để tham dự một bữa tiệc do chính cô tổ chức. Ở buổi tiệc ấy, mọi người không những được thưởng thức các món ăn thuần chay mà còn được xem một bộ phim tài liệu nói về chủ đề thuần chay, tên là Seaspiracy.

anh-mo-ta-alicia-silverton-2

Cô cảm nhận được những điều tươi đẹp đã xảy đến với cuộc sống của mình

Đối với cô, việc những người đang có một lối sống thuần chay và tiếp tục truyền bá chúng đến với những người khác là điều rất quan trọng. Tuy nhiên, cô đã thừa nhận rằng có đôi khi, cô cũng đã bị “trượt chân” trên hành trình ấy. Bạn có thể sẽ bị vấp ngã nhiều lần, nhưng đừng quên rằng bạn đang là một chiến binh, hãy tiếp tục đứng lên và thực hiện những lý tưởng tốt đẹp này.

 

Nguồn: veganfoodandliving.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DANH MỤC SẢN PHẨM