Cha Đẻ Của Chat Gpt Sam Altman Ăn Chay Trường Từ Nhỏ

Cha đẻ của Chat Gpt Sam Altman ăn chay trường từ nhỏ

Sam Altman đã ăn chay trường từ nhỏ và không có hứng thú ngoài việc ngồi trước máy tính cả ngày. Chat Gpt, con bot trí tuệ nhân tạo đang thu hút người dùng toàn cầu, đã bắt đầu hành trình của mình ba năm trước, khi mà Sam Altman trở thành CEO của Openai. Ra mắt vào tháng 11 năm 2022, Công cụ Q & A dựa trên Trí tuệ nhân tạo (AI) – Chatgpt do Openai phát triển nhanh chóng tạo ra một cơn sốt toàn cầu.

Một điều mà ít người biết là “người cha” của TATGPT – Sam Altman đã 38 tuổi. Anh đã ăn chay trường từ nhỏ. Anh ta đã bỏ học đại học và tự mình nghiên cứu các thuật toán để tạo ra sản phẩm TATGPT đã khởi động sự thức dậy của ngành công nghệ.

Năm 8 tuổi, anh học lập trình, năm 19 tuổi, anh thành lập công ty đầu tiên của mình. Sam Altman (1985) sinh ra và lớn lên ở St. Louis, Missouri, người gốc Do Thái. Năm 8 tuổi, anh được mẹ, bác sĩ da liễu tặng máy tính đầu tiên và nhanh chóng yêu nó. Đây cũng là một món quà giúp anh ta định hình tương lai của mình sau này.

Anh ấy đã học cách lập trình và tháo rời máy tính Macintosh từ khi anh ấy 8 tuổi. Sau khi tốt nghiệp trường John Burroughs địa phương, Altman tiếp tục học khoa học máy tính tại Đại học Stanford.

 

Sam Altman, “cha đẻ” của ChatGPT hiện mới chỉ 38 tuổi (Ảnh: Sam Altman)

Vào thời điểm đó, Altman đồng sáng lập và trở thành CEO của LOOPT-một ứng dụng di động và mạng xã hội dựa trên vị trí. Startup Loopt đã tham gia vào buổi đào tạo đầu tiên của Y Combinator (một công ty đầu tư hỗ trợ các công ty khởi nghiệp) và Altman đã vượt qua bài kiểm tra cho các nhà sáng lập công ty trẻ.

Paul Graham (đồng sáng lập của Y Combinator) nhớ “Halo” của Altman: “Sam cực kỳ tốt, đặc biệt là khi thể hiện sức mạnh!”

Sam Altman ăn chay trường từ nhỏ và chả có thú vui gì ngoài việc ngồi trước chiếc máy tính suốt ngày (Ảnh: David Paul Morris / Bloomberg)

Đổi lại, Loopt đã gây ấn tượng với các nhà cung cấp dịch vụ di động, Altmang đã kết thúc thỏa thuận với họ và đưa giá trị của công ty lên tới 175 triệu đô la.

Tuy nhiên, Loopt không thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng. Vào năm 2012, Altman và các nhà sáng lập khác đã phải bán công ty với giá 43 triệu đô la.

Alman cũng phải đối mặt với cú sốc tiếp theo khi Nick Sivo, một trong những người đồng sáng lập của Loopt (cũng là bạn trai 9 năm) đã chia tay sau khi công ty được mua lại. “Tôi nghĩ rằng tôi sẽ kết hôn với anh ấy vì tôi yêu anh ấy rất nhiều”, Altman nói.  

Là một người ăn chay trường từ nhỏ anh chia sẻ: một ngày nào đó việc ăn thịt sẽ bị hủy bỏ, và chúng ta sẽ kinh hãi khi nhìn lại nó. Chúng ta có nghĩa vụ liên tục tập thể là tìm cách đạt được đạo đức tốt hơn và dành một số không gian cho quá trình đó.

Vào năm 2019, Altman đã từ chức tập trung vào Openai và trở thành CEO của công ty vào cuối năm 2019. Kể từ khi Altman chịu trách nhiệm, Openai đã đạt được nhiều thành tựu, đặc biệt là vào giữa năm nay, AI Dall-E 2 cho phép người dùng tham gia Tạo tác phẩm nghệ thuật chỉ sử dụng một chuỗi văn bản, trong khi Chat Gpt gần đây được mô tả là một AI siêu thông minh, đa tài, có thể “trả lời mọi thứ như một người thực sự”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DANH MỤC SẢN PHẨM