Diễn Viên Alan Cumming bắt đầu hành trình thuần chay từ 2010

Diễn Viên Alan Cumming bắt đầu hành trình thuần chay từ 2010

Alan Cumming là một diễn viên, một tác giả và còn là một nhà hoạt động nhân vật người Scotland. Anh xuất hiện trong nhiều bộ phim khác nhau, vai diễn gần đây nhất của anh là trong một bộ phim X-Men của Hollywood. Năm 2010, anh bắt đầu ăn chay và 2 năm sau đó là thuần chay.

Diễn viên người anh Alan Cumming ăn chay
Diễn viên Alan Cumming bắt đầu hành trình ăn chay của mình vào năm 2012

Bàn luận một chút về câu chuyện ăn chay của Alan Cumming

Alan Cumming là một người ăn chay theo kiểu Americano-chugging, anh thích rượu vodka-soda. Lý do anh quyết định ăn chay chỉ đơn giản bởi vì anh không thích ăn thịt, anh chia sẻ: “Tôi xem thịt là một loại xác thối, chúng không mang lại cảm giác dễ chịu trong cơ thể của tôi.

Tôi cũng đã từng xem một bộ phim tài liệu mô tả về các loại hormone và những thứ khác có trong thịt, nhìn chung thì thịt thật sự đáng sợ!”. Anh còn chia sẻ thêm một lý do khác khiến anh quyết định ăn chay, đó chính là vì tính đạo đức. “Tôi thiết nghĩ, việc giết “người” để ăn rõ ràng là một điều kinh khủng!”, anh chia sẻ thêm.

Diễn viên Alan Cumming ăn chay trường
Nhận biết được những loại hormone và các chất độc khác có trong thịt, Alan Cumming xem thịt như một loại xác thối

Anh rất thích món rau diếp cuộn, anh cũng thường xuyên chia sẻ món này với các bạn diễn và đoàn làm phim. Năm 2020, anh đã hợp tác cùng một nhóm ăn chay để giao những chiếc bánh được làm từ thực vật đến tay các người vô gia cư.

Nếu như đã từng nghiên cứu, bạn sẽ biết được một điều rằng một trong những nguyên nhân lớn nhất dẫn đến việc tình trạng biến đổi khí hậu ngày càng trở nên trầm trọng đó là do ngành công nghiệp thịt và sữa, hoàn toàn theo nghĩa đen. Chi tiết hơn đó là tình trạng đầy hơi của bò gây một ảnh hưởng trầm trọng”, Alan Cumming chia sẻ.

Diễn viên Alan Cumming ăn thuần chay
Alan Cumming cho rằng ngành nông nghiệp chăn nuôi là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng biến đổi khí hậu

Alan Cumming đã làm gì để thể hiện sự yêu thích thuần chay của mình?

Vào tháng 3 năm 2021, anh đã gửi một lá thư đến giám đốc điều hành của Starbucks, Kevin Johnson để muốn nhắn nhủ rằng: “Đã hơn một năm, kể từ khi công ty của bạn thừa nhận rằng sữa bò là nguồn phát thải carbon dioxide lớn nhất. Nhưng rồi sau đó, bạn vẫn tính phí cao hơn đối với những loại sữa thuần chay. Tôi mong bạn có thể điều chỉnh lại việc này bằng cách giảm giá bán cho những loại thức uống lành mạnh ấy”.

Những thay đổi tích cực của Alan Cumming sau thời gian ăn thuần chay
Anh thường xuyên viết những lá thư, gửi chúng đến những nơi “quan trọng” để mong muốn hành tinh sẽ có những thay đổi tích cực

Năm 2016, anh đã viết một lá thư gửi cho giám đốc điều hành của Dairy Queen để yêu cầu họ lựa chọn và thay thế một số loại thực phẩm sang thuần chay. Anh cũng nói về các thương hiệu sữa lâu đời khác như Ben & Terry, TCBY hãy kinh doanh những loại kem không sữa. 

Anh tham gia trong một chiến dịch chống sữa của tổ chức PETA, anh mặc một chiếc áo phong có dòng chữ “Not a Dairy Queen”.

Chiến dịch này đã cho mọi người biết được một sự thật, người phát ngôn của PETA nói rằng: “Những con bò thông minh, hiền lành thường bị nhốt chặt, khiến chúng không thể hoạt động một cách thoải mái, chúng bị gò bó trong suốt hầu hết quãng đời của mình. Chúng thường xuyên bị dùng thuốc kháng sinh, được xem như một cỗ máy sản xuất sữa. Những con bê con của chúng cũng bị bắt đi sau 1 ngày tuổi, điều này thật sự là một điều đau khổ”.

Bạn có thể dùng các loại sữa thay thế khác được làm từ đậu nành, hạnh nhân. Chúng sẽ cung cấp cho bạn hầu hết các loại vitamin và khoáng chất cần thiết, không hề chứa bất kỳ cholesterol nào, và đặc biệt là hoàn toàn 100% từ thực vật!

Diễn Viên người anh Alan Cumming
Alan Cumming khuyên mọi người nên dùng các loại sữa thực vật, rất tốt cho sức khoẻ và hoàn toàn là một sản phẩm lành mạnh

Vào tháng 6 năm 2021, Alan Cumming đã thay mặt cho tổ chức quyền động vật PETA gửi một bức thư đến Nghị sĩ Alok Sharma để mong rằng anh ra sẽ chọn những thực phẩm thuần chay để phục vụ cho sự kiện Hội nghị Biến đổi khí hậu Liên Hợp Quốc lần thứ 26 (COP26). Sự kiện này nêu rõ việc các ngành công nghiệp thịt và sữa là nguyên nhân hàng đầu gây ra các sự biến đổi khí hậu, gần đây nhất là những thông tin về lượng băng tan và khí hậu thay đổi rất bất bình thường.

Nội dung trong bức thư được Alan Cumming thể hiện rằng: “Ngành nông nghiệp chăn nuôi là nguyên nhân rất lớn tạo nên những vấn đề nghiêm trọng cho môi trường mà hành tinh này đang phải đối mặt từng ngày. Việc bạn phục vụ thịt trong một hội nghị về chủ đề biến đổi khí hậu chẳng khác nào bạn đang phục vụ bia tại một cuộc họp về chủ đề Người Nghiện Rượu”.

Những điều mà Alan Cumming đã có được nhờ vào chế độ thuần chay

Khi ở phim trường, anh cũng chọn cho mình các dịch vụ thủ công chuyên cung cấp các loại thực phẩm thuần chay. “Qua nhiều năm, tôi dần phát hiện ra rằng chế độ ăn thuần chay giúp tôi cảm thấy hạnh phúc hơn. Tôi cũng nhận thức được việc ăn thịt sẽ có hại như thế nào đối với hành tinh và cơ thể của mỗi chúng ta”, Alan Cumming chia sẻ. 

Diễn viên Alan Cumming và hành trình ăn chay từ năm 2010
Chế độ ăn thuần chay đã mang lại cho Alan Cumming nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống

Anh còn chia sẻ thêm: “Tôi đã từng bị bệnh Rosacea (triệu chứng đỏ da mặt), đó là vấn đề liên quan đến sữa. Và bạn biết đấy, làn da của tôi trở nên sạch hơn từ khi tôi ăn chay trường. Tôi còn cảm thấy mình có nhiều năng lượng hơn, và cảm thấy yêu thương cơ thể của mình hơn khi không bắt chúng phải làm những việc không cần thiết”.

Nguồn: Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DANH MỤC SẢN PHẨM