Cải Xoăn – Một Trong Những Loại Rau Xanh Tốt Nhất Thế Giới

Cải Xoăn - Một Trong Những Loại Rau Xanh Tốt Nhất Thế Giới

Đã từ lâu, cải xoăn được xem là một trong những loại rau xanh được yêu thích nhất. Điều này cũng là dễ hiểu vì ngoài việc chúng rất dễ ăn và chế biến thì những thành phần dinh dưỡng có trong loại rau họ bắp cải này còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ của chúng ta. Trong bài viết này, Thuần Chay và bạn hãy cùng thảo luận về loại cải xoăn tốt lành này nhé!

Cải xoăn được xem là một trong những loại rau tốt nhất trên thế giới

Tìm hiểu một chút về cải xoăn

Cải xoăn chắc chắn là một trong những loại thực phẩm thực vật thân thiện và lành mạnh bậc nhất trong tất cả các loại rau xanh. Bên trong chúng có chứa đầy những chất dinh dưỡng và những loại hợp chất tốt và bổ dưỡng, tất cả đã được chứng mình qua những nghiên cứu và qua việc ứng dụng cải xoăn vào thực tế.

Cải xoăn có rất nhiều loại và nhiều màu khác nhau. Loại phổ biến nhất mà chúng ta thường được biết đến là dạng cải xoăn Scots, đặc điểm nhận biết rõ nhất là cúng có màu xanh lá cây, với lá xoăn ở phần đầu, thân cứng và xơ.

Có đầy những dưỡng chất và các loại hợp chất tốt nằm bên trong loại rau này

Cải xoăn có lượng calo thấp, chất béo chủ yếu có trong chúng là axit béo omega-3 (axit alpha linolenic).

Thành phần dinh dưỡng của cải xoăn

Vitamin C

Với một cơ chế có thể hoà tan trong nước, vitamin C mang cho mình một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ những chức năng của các tế bào trong cơ thể.

Cụ thể, vitamin C là cần thiết cho quá trình tổng hợp collagen, một trong những loại protein có cấu trúc phong phú nhất. Cải xoăn có hàm lượng vitamin C hầu như cao nhất trong tất cả các loại có cùng họ. Bạn có thể xem chúng như là một nguồn cung cấp vitamin C chính cho cơ thể mình.

Vitamin K1

Cải xoăn được xem là một nguồn vitamin K1 dồi dào nhất trong tất cả các loại cải. Vitamin K là một chất dinh dưỡng quan trọng cho quá trình liên kết canxi và quá trình đông máu.

Vitamin K1 là chất dinh dưỡng chiếm hàm lượng cao trong cải xoăn

Một cốc cải xoăn thô chứa gần 7 lần lượng vitamin K1 hàng ngày, loại vitamin này giúp cho bạn ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim và các vấn đề về xương khớp.

Beta-Carotene

Hợp chất chống oxy hoá này có nhiều trong cải xoăn, cơ thể của chúng ta sẽ chuyển chúng thành vitamin A. Vì vậy, cải xoăn có thể được xem là một loại cung cấp vitamin A một cách gián tiếp.

Những khoáng chất mà cơ thể thường không được cung cấp đủ

Canxi thực vật là một loại dinh dưỡng đặc biệt quan trọng trong các vấn đề về sự phát triển của xương khớp và chức năng của các tế bào.

Lượng Magiê phong phú có trong cải xoăn là một chất dinh dưỡng mà thường khi cơ thể chúng ta không có đủ. Cung cấp một lượng magiê đầy đủ cũng một trong những cách giúp cơ thể chúng ta chống lại được bệnh tiểu đường loại 2.

Canxi, magiê & Kali là 3 khoáng chất quan trọng cho cơ thể của bạn

Bổ sung Kali đầy đủ có thể làm điều chỉnh được chỉ số huyết áp, từ đó nguy cơ mắc bệnh tim được giảm xuống.

Những lợi ích đặc biệt từ cải xoăn

Giảm cholesterol, giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Gan khiến lượng cholesterol chuyển thành các axit mật, các loại axit này được toả ra vào trong hệ tiêu hoá. Sau một bữa ăn, các chất béo sau khi đã được hấp thụ và các axit mật đã thực hiện được chức năng của chúng, chúng sẽ được tái hấp thụ và được sử dụng trở lại trong máu.

Cải xoăn chứa chất cô lập axit mật, chúng sẽ liên kết với các axit mật trong hệ tiêu hoá và ngăn chặn lại quá trình tái hấp thụ. Điều này sẽ làm cho lượng cholesterol được giảm xuống và nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch cũng được giảm theo đáng kể.

Sử dụng cải xoăn, ép thành một loại thức uống và dùng chúng hàng ngày sẽ có thể làm cải thiện hàm lượng cholesterol tốt (HDL) cho cơ thể của bạn.

Một loại rau xanh lành mạnh và thân thiện nên có trong mọi bữa ăn của bạn

Bệnh ung thư

Hợp chất sulforaphane trong cải xoăn có thể có khả năng chống lại sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư. Lý do là vì chúng có chứa indole-3-carbiol, một chất khác cũng có chức năng ngăn ngừa ung thư tương tự.

Ung thư thật sự là một trong những căn bệnh khủng khiếp nhất trong mọi thời đại, việc sớm ý thức và tìm các biện pháp để ngăn ngừa chúng là một điều nên làm cho mỗi chúng ta.

Một đôi mắt khoẻ đẹp

Thị lức ngày càng kém đi là sự biểu hiện rõ nét cho một đôi mắt đang bị lão hoá dần. 

Lượng Lutein và Zeaxanthin có thể giúp giảm được các tình trạng mà mắt có thể gặp phải, bao gồm hiện tượng thoái hoá điểm vàng và đục thuỷ tinh thể, đây là 2 triệu chứng thường gặp nhất cho sức khoẻ của đôi mắt.

Lượng calo rất ít từ loại rau này sẽ làm tăng thêm hiệu quả cho quá trình giảm cân của bạn

Giảm cân

Chứa một lượng calo rất ít là một đặc tính thân thiện cho quá trình giảm cân của bạn được hiệu quả hơn. Chúng được xem là một loại thực phẩm có mật độ năng lượng thấp, điều này đồng nghĩa với việc chúng có tác dụng tốt cho sự giảm cân.

Một lượng nhỏ protein và chất xơ có trong cải xoăn cũng là những chất dinh dưỡng quan trọng khác phụ trợ cho một quá trình giảm cân hoàn hảo.

Có thể nói, cải xoăn là một trong những loại thực phẩm có giàu chất dinh dưỡng nhất trên trái đất còn tồn tại. Một chế độ ăn uống giàu cải xanh sẽ là cách tuyệt vời để có thể làm tăng hàm lượng chất dinh dưỡng cho cơ thể bạn một cách đầy đủ.

Nguồn: Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DANH MỤC SẢN PHẨM