Cải súp lơ – “người bạn” rau cùng những lợi ích bất ngờ!

Súp lơ là một loại rau củ có rất nhiều lợi ích đối với sức khoẻ của chúng ta. Ngoài một lượng dinh dưỡng vô cùng ấn tượng, trong cải súp lơ còn có chứa những loại khoáng chất đặc biệt khác mà cơ thể của chúng ta cần đến. Tất cả thông tin về súp lơ sẽ được nêu ra trong bài viết sau, cùng Thuần Chay tìm hiểu bạn nhé!

Súp lơ – người bạn rau củ với nhiều lợi ích bất ngờ

Thành phần dinh dưỡng của cải súp lơ

Bên trong cải súp lơ có chứa rất nhiều hợp chất thực vật độc đáo, những hợp chất nếu luôn được cung cấp một cách đều độ với một liều lượng phù hợp thì sẽ có thể giúp cho cơ thể bạn giảm được nguy cơ mắc phải các chứng bệnh về tim mạch, ung thư hay thậm chí là giảm cân.

Thành phần dinh dưỡng của cải súp lơ

Chất xơ

Trong một chén súp lơ thì có khoảng 3gr chất xơ, tương đương với 10% nhu cầu chất xơ hàng ngày của bạn. Chất xơ có chức năng cung cấp các lợi khuẩn cho đường ruột của bạn, từ đó làm cho hệ thống tiêu hoá của bạn được khoẻ mạnh hơn. Tình trạng táo bón, viêm túi thừa (tương tự viêm ruột thừa) sẽ không còn nếu cơ thể được cung cấp đủ chất xơ.

Chất xơ còn có lợi trong việc giảm béo cho cơ thể, lý do là vì chúng có thể thúc đẩy cảm giác no đồng thời làm giảm lượng calo tổng thể trong cơ thể của bạn.

Vitamin C

Chúng cũng có chứa một lượng lớn vitamin C, loại vitamin này đóng vai trò như một chất chống oxy hoá. Nghĩa là chúng có khả năng giảm tình trạng viêm nhiễm, tăng cường hệ miễn dịch.

Súp lơ chứa lượng lớn Vitamin C

Choline

Súp lơ có chứa nhiều choline, đây là một loại chất dinh dưỡng giúp duy trì sức khoẻ cho cơ thể mà hiện nay có rất nhiều người đang thiếu loại dinh dưỡng này.

Sự đo đạc cũng tương tự như phần trên, một chén cải súp lơ có chứa khoảng 45mg choline, chiếm khoảng 11% nhu cầu đủ cho một cơ thể khoẻ mạnh.

Ngoài ra, chất dinh dưỡng choline còn tham gia trong quá trình phát triển não bộ và sản xuất chất dẫn truyền thần kinh, một hệ thần kinh khoẻ mạnh cũng từ đây mà được hình thành.

Súp lơ là loại rau chứa nhiều dinh dưỡng

Những lợi ích từ cải súp lơ

Chống lại bệnh ung thư

Hai loại hợp chất Glucosinolate & Isothiocyanates có chứa trong loại rau họ cải này đã được chứng minh là có khả năng bảo vệ cơ thể chống lại một số bệnh ung thư về ruột kết, phổi, vú và tuyến tiền liệt.

Súp lơ giúp ngăn ngừa ung thu

Giảm cân

Một số đặc tính đặc biệt có trong cải súp lơ có thể giúp bạn giảm cân. Điều đầu tiên có thể thấy là súp lơ có lượng calo rất thấp nên bạn không cần phải lo nếu muốn ăn nhiều.

Súp lơ sẽ làm chậm quá trình tiêu hoá và từ đó cảm giác no trong cơ thể bạn sẽ được duy trì lâu hơn. Điều này đồng nghĩa với việc lượng calo trong cơ thể sẽ được giảm xuống và đây là một yếu tố rất quan trọng quyết định cho quá trình giảm cân của bạn được hiệu quả.

Món ăn bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe

Bạn hoàn toàn có thể dùng cải súp lơ để thay thế cho các loại thực phẩm mang lượng calo cao khác như gạo, bột mì… Ví dụ, trong một chén súp lơ chỉ chứa khoảng 5gr card, trong khi đó một chén cơm có chứa tới 45gr card, con số này là gấp chín lần.

Lời kết

Một món ăn quen thuộc là cũng rất dễ dàng để thêm vào chế độ ăn uống của bạn mỗi ngày, nấu canh, kho, xào… thậm chí có thể luộc và chấm nước tương hoặc chao ăn thôi cũng đã rất ngon và còn lành nữa! Bạn hãy tìm ra cho mình một cách chế biến cải súp lơ phù hợp và thêm chúng vào trong mỗi bữa ăn của mình nhé!

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *