Các Bài Thể Dục Trẻ Hóa Cơ Thể Bền Mãi Với Thời Gian

Các bài thể dục trẻ hóa cơ thể bền mãi với thời gian

Theo thời gian, ai rồi cũng phải già đi, các chức năng sống trong cơ thể sẽ ngày một yếu đi. Tuy nhiên, chúng ta có thể giúp cơ thể trẻ hóa chậm quá trình này bằng các bài thể dục trẻ hóa. Tennis là môn thể thao tốt ngang với cầu lông và bóng đá, Callanetics là bài tập giúp cơ bụng thon gọn và đùi săn chắc, chạy bộ là hình thức tập phổ biến và dễ dàng nhất cho mọi người, Yoga không chỉ tốt cho cơ thể mà còn tốt cho tinh thần và bơi lội cực kỳ tốt cho hệ hô hấp và tim mạch của bạn. Cùng Thuần chay tìm hiểu rõ hơn về các bài tập thể dục trẻ hóa này nhé!

Quần vợt (tennis) 

 Một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ Nghiên cứu Tim mạch Thành phố Copenhagen cho thấy những người tập luyện các môn thể thao đồng đội có thể mong đợi tuổi thọ cao hơn những người thích đi một mình. Các chuyên gia cho rằng sự đồng hành và tương tác xã hội sẽ cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn và tăng cường tuân thủ tập thể dục. Hoạt động thể chất thường xuyên giúp cải thiện các kỹ năng nhận thức của bạn, chẳng hạn như trí nhớ tốt và khả năng tập trung, khi bạn già đi. Trong các bài thể dục trẻ hóa hiệu quả nhất là quần vợt, cầu lông và bóng đá.

Tennis là những bài tập giúp cơ bụng thon gọn và cơ đùi săn chắc

Bài tập thuộc nhóm Callanetics (rèn luyện cơ bắp) 

Năm 1989, Sarah Ferguson khiến dư luận chú ý đến các biện pháp trị liệu khi cô giảm cân đáng kể trong vòng chưa đầy một tuần bằng các bài tập tĩnh. Callanetics là chuỗi bài tập với các động tác sẽ tác động đến từng cơ trên cơ thể thông qua các chuyển động xung nhỏ, khiến các tế bào mỡ bị đốt cháy. Các động tác, các bài tập trẻ hóa dục gồm gập bụng, gập người, gập bụng duỗi thẳng, plank… là những bài tập thể dục dưỡng sinh phổ biến nhất. cho vùng bụng thon gọn và cặp đùi săn chắc. Callanetics có thể được thực hiện ở mọi lứa tuổi, trong suốt cuộc đời của bạn để đảm bảo đây là các bài thể dục trẻ hóa giúp cơ thể bạn ổn định khi bạn già đi.

Xem thêm: Top thực phẩm chống lão hóa hàng đầu

Chạy bộ 

Chạy kích thích sản xuất các tế bào lipoprotein mật độ cao giúp giữ cân bằng cholesterol trong máu. Thêm vào đó, chạy bộ là một bài tập cho trái tim của bạn, giúp nó lớn hơn và khỏe hơn theo từng nhịp đập. Điều này có thể ngăn cơ thể bạn phát triển bệnh tim và do đó giúp bạn sống lâu hơn.

Yoga

Yoga là một trong các bài thể dục trẻ hóa chống trọng lực giúp bạn có được một cột sống khỏe mạnh. Nhánh yoga này còn được gọi là yoga bay hay yoga trên không, đu dây, yoga võng… là minh chứng hoàn hảo cho câu nói nổi tiếng, một tâm trí lành mạnh trong một cơ thể khỏe mạnh. Nó giúp giải nén cột sống của bạn và loại bỏ căng thẳng do ngồi nhiều giờ trong văn phòng. Tất cả là nhờ các tư thế lộn ngược được thực hiện trên một chiếc võng đàn hồi. Bằng cách kéo dài cột sống của bạn, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn cho đĩa đệm và giữ cho chúng khỏe mạnh. Điều này có nghĩa là bạn sẽ ít bị đau lưng hơn trong tương lai. Bản chất thiền định của yoga giúp thư giãn tâm trí và giải phóng căng thẳng.

Yoga không chỉ tốt về hình thể và còn về tâm trí

Bơi lội cực kỳ tốt cho hệ thống hô hấp và tim mạch của bạn

Bơi 

Mặc dù là một bài tập tác động thấp, bơi lội được coi là một bài tập tim mạch chất lượng giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và tăng cường khung cơ bắp của bạn. Tuy nhiên, lợi thế lớn nhất của bơi lội nằm ở khả năng tăng dung tích phổi. Kết quả là, chúng ta nhận được nhiều oxy hơn, điều này rất quan trọng để làm việc và tập trung trí não đúng cách. Phổi lớn hơn cũng có nghĩa là bạn có thể xử lý nhiều áp lực thể chất hơn và không bị mệt mỏi quá nhanh.

Trên đây là các bài thể dục trẻ hóa giúp cơ thể bạn trẻ đẹp, không bị lão hóa theo năm tháng.

Chỉ cần bỏ ra ít thời gian vào buổi sáng khi đánh răng hoặc tối trước khi đi ngủ để thực hiện các bài thể dục trẻ hóa. Bạn sẽ nhanh chóng sở hữu được gương mặt, cơ thể thon gọn, săn chắc, ngăn ngừa được hiện tượng lão hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DANH MỤC SẢN PHẨM