Ca sĩ Mýa – “Chế độ ăn thuần chay đã giúp tôi giảm 30 cân mà không cần phải tập luyện vất vả”

anh-mo-ta-mya-4

Mýa là một ca sĩ nổi tiếng, dòng nhạc sở trường của cô là R&B và cô cũng là ngôi sao từng đoạt giải Grammy. Cô cũng là một người yêu thương động vật và từ năm 2015, cô đã bắt đầu chuyển đổi sang lối sống thuần chay. Điều này được xem là một cột mốc đáng nhớ trong đời, bởi chúng đã làm thay đổi hầu như mọi điều trong cuộc sống của cô theo hướng tích cực và lành mạnh.

Thuần chay mời bạn cùng đọc qua bài viết dưới đây, để xem điều tuyệt vời gì đã đến với cuộc đời cô bởi lối sống xanh này nhé!

anh-nen-cua-mya

Mýa là một nữ ca sĩ nổi tiếng với dòng nhạc R&B

Cuộc sống của Mýa đã trở nên tốt đẹp hơn bởi chế độ ăn thuần chay

Mýa cảm thấy tinh thần và sức khoẻ tổng thể của mình được cải thiện rõ rệt từ khi áp dụng chế độ ăn uống thuần thực vật vào trong cuộc sống. Trước đây, cô xem cách ăn thuần chay như là một thử thách cho bản thân của mình.

Sau khi cô biết được những sự thật đằng sau ngành chăn nuôi động vật, cô đã tự cam kết với bản thân rằng mình phải thật nghiêm túc và xem việc ăn thuần chay là một điều quan trọng để góp phần thay đổi nhiều điều, kể cả cho bản thân lẫn hành tinh này. Cô chia sẻ: “Khi biết được những thông tin về việc các loài động vật bị đối xử tệ hại và ngược đãi, tất cả mọi loài bao gồm cả hải sản. Điều này vẫn đang tiếp tục diễn ra hằng ngày, và có lẽ sẽ không có hồi kết”.

anh-mo-ta-mya-4

Sự thật về việc các loài động vật bị đối xử không tốt cũng là nguyên do chính khiến cô ăn thuần chay

Một thời gian dài ăn thuần chay khiến cho cô đã nhận ra rằng đây là một chế độ ăn uống rất phù hợp với cơ thể mình. Tính đến nay, cô đã ăn thuần chay được hơn 6 năm. Cô đã được học hỏi rất nhiều, từ những điều xảy ra xung quanh mình cho đến những con người đã dạy cô về mọi thứ, xem mình có thể ăn gì và nên ăn gì. 

Chế độ ăn thuần chay không chỉ giúp cô có một thân hình hấp dẫn và khoẻ mạnh, chúng còn giúp cô kết nối được với những người khác, những người bạn có cùng một hướng nhìn về lối sống lành mạnh và một sức khoẻ tốt hơn mỗi ngày.

Mýa chia sẻ: “Thuần chay thật sự là một chế độ ăn uống rất tốt cho tôi, nó giúp tôi duy trì được một vóc dáng cân đối và khoẻ mạnh. Tôi không cần phải tập luyện quá nhiều nhưng vẫn trông đẹp và tốt hơn so với trước đây, khi tôi chưa biết đến thuần chay”.

anh-mo-ta-mya-1

Chế độ ăn thuần chay đã mang đến nhiều điều tốt đẹp cho Mýa

Cô không còn bị chứng thiếu máu, làn da cũng được cải thiện tích cực rõ rệt. Có được những sự thay đổi này là hoàn toàn nhờ vào việc cô đang và tiếp tục ăn những loại thực phẩm lành mạnh, nhiều rau xanh, các loại quả, hạt…

Mýa cảm nhận gì

Một điều mà Mýa luôn tin rằng, tất cả các loài động vật đều có quyền được sinh sống và thực hiện những chức năng mà tạo hoá đã ban cho chúng, bởi vì chúng không phải được sinh ra để được sử dụng vào bất kỳ mục đích nào đó.

Thuần chay là phong cách sống mà tôi đang hướng đến và đây sẽ là cuộc đời của tôi. Ngoài việc lựa chọn những loại thực phẩm lành, tôi còn loại bỏ dần những món trang phục, phụ kiện được làm từ chất liệu của động vật. Tôi tự dặn lòng rằng mình phải thật sự tỉnh táo khi đưa ra bất kỳ quyết định nào khi mua sắm”, Mýa chia sẻ.

anh-mo-ta-mya-2

Thuần chay không hề dễ dàng vì cô biết đó không chỉ đơn thuần là một chế độ ăn uống

Đối với cô, thuần chay là một thói quen và hành động để duy trì sự sống cho hành tinh của chúng ta. Ngoài những lợi ích mà lối sống này mang đến cho con người, chủ nghĩa thuần chay còn góp phần rất lớn trong việc giải quyết các vấn đề mà ngành chăn nuôi đang gây nên cho trái đất mỗi ngày, sự ô nhiễm, tàn phá… 

Nữ ca sĩ đã chia sẻ quan điểm cũng như thảo luận về ý nghĩa của việc ăn thuần chay trong một video với tạp chí The Root, “Thuần chay không chỉ mang đến cho bạn một sức khoẻ tốt mà chúng còn có thể giúp bạn kết nối với phần sâu thẳm trong tâm hồn của mình. Song song đó thì có khoảng 25.000 gallon (1 gallon = ~3,8L) nước để sản xuất 1 pound thịt bò (1 pound = ~500gr)”.

anh-mo-ta-mya-3

Theo Mýa, lối sống thuần chay sẽ có thể giúp bạn khám phá được những điều sâu thẳm bên trong tâm hồn mình

Cô cũng không phủ nhận rằng, chuyển đổi sang chế độ ăn thuần chay là một việc không hề dễ dàng ở giai đoạn ban đầu. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, nếu thật sự muốn thì bạn có thể tìm thấy mọi thứ mà mình cần biết qua các nguồn thông tin trên mạng.

Mýa đã làm gì để lan toả lối sống thuần chay lành mạnh này đến mọi người ?

Mýa đã đăng tải một video về việc hướng dẫn thật chi tiết cho mọi người các chuyển đổi sang chế độ ăn thuần chay, hoàn toàn miễn phí. Bản hướng dẫn do chính tay cô viết dài 19 trang, trong đó miêu tả cụ thể và đầy đủ về tất cả mọi thứ từ việc ăn mặc, ăn uống, không nên mua sắm những thứ gì…bạn chỉ cần xem và làm theo.

Thuần chay không đơn thuần chỉ là việc ăn uống, đây là một phong cách sống. Chúng liên quan đến việc trang trí nhà cửa, loại xe bạn đang sử dụng, loại trang phục bạn đang mặc và tất cả những thứ khác…”, Mýa chia sẻ.

anh-mo-ta-mya-5

Mýa đã giúp mọi người bằng cách chia sẻ thật chi tiết những kinh nghiệm mà cô rút ra được trên hành trình thuần chay của mình

Cô cũng biết rằng, với những điều có vẻ khắt khe như thế thì đó là một trong những nguyên do khiến cho nhiều người quay lưng với lối sống thuần chay. Tuy rất khó khăn nhưng cô vẫn có hy vọng, “3 ngày đầu thật sự là “địa ngục” bởi tôi là một người từng rất thích pho mát, và nếu bạn cũng là một người thích pizza, mì ống…Khoan đã, tất cả những món ăn này đều có phiên bản thuần chay để thay thế. Nếu thật sự muốn, bạn hãy lựa chọn chúng!”.

Bạn thấy đó, lối sống thuần chay đã mang đến cho Mýa rất nhiều điều tươi đẹp, vẻ ngoài trẻ trung, những suy nghĩ và việc làm tích cực, một sức khoẻ tốt và tràn đầy năng lượng…Thuần chay sẽ là một lối sống làm thay đổi cả cuộc đời bạn, hãy thử bắt đầu với những thay đổi nhỏ, ngay hôm nay bạn nhé!

Nguồn: livekindly.com – peacefuldumpling.com – peta.org

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DANH MỤC SẢN PHẨM