Ca sĩ Jason Mraz người thay đổi cuộc sống

anh-nen-ca-si-jason-mraz

Jason Mraz là một ca nhạc sĩ, nhà sản xuất tài năng, có thể nói tên tuổi của anh được nhiều người biết đến nhất bởi sự thành công của ca khúc “I’m Your”. Năm 2012, anh bắt đầu chế độ ăn thuần chay của mình. Ban đầu, anh gọi đó là một “chế độ ăn kiêng dựa trên thực vật nghiêm ngặt”. Anh cũng muốn giới thiệu một bộ phim mang tên “Forks Over Knives” vì theo anh, bộ phim này rất thích hợp đối với những người đang muốn chuyển sang chế độ ăn thuần chay nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Anh gọi bộ phim ấy với cái tên thân mật là “Người thay đổi cuộc sống”.

anh-nen-ca-si-jason-mraz

Tên tuổi của ca sĩ Jason Mraz được biết đến nhiều nhất qua ca khúc “I’m Your”

Vì sao Jason Mraz lại chọn chế độ thuần chay ?

Ban đầu, có một thành viên trong ban nhạc của Jason Mraz được chuẩn đoán bị mắc bệnh tiểu đường loại 2. Vị bác sĩ khuyên bạn của Jason nên chuyển sang chế độ ăn thuần thực vật để có thể kiểm soát căn bệnh được tốt hơn.

anh-mo-ta-ca-si-jason-mraz-5

Ban đầu, Jason Mraz chỉ xem đó là một chế độ ăn kiêng nghiêm khắc

Chính Jason Mraz đã tự nguyện đồng hành cùng bạn của mình trên con đường thuần chay ấy. Những tưởng điều đó chỉ là một hành động để ủng hộ bạn mình, tuy nhiên một điều không thể ngờ rằng là cho đến bây giờ anh cũng vẫn đang tiếp tục duy trì được chế độ ăn thuần chay ở dạng thô của mình và anh cảm thấy mình thật sự thích nó.

Anh bắt đầu ăn chay bằng một chế độ ăn thô, điều này nghĩa là hơn 75% lượng thức ăn mà anh tiêu thụ mỗi ngày đều là ăn sống. Thỉnh thoảng anh cũng bị hấp dẫn với những món ăn nóng như súp hoặc rau xào. Có thể nói, Jason Mraz đã có một cuộc hành trình với chế độ ăn thuần chay đầy thú vị của mình.

Cuộc sống Jason Mraz đã thay đổi như thế nào nhờ lối sống thuần chay ?

Jason Mraz cảm thấy mình là một người may mắn khi vô tình được biết đến lối sống thuần chay. Anh xây dựng phòng studio của mình trên một trang trại bơ và hiện tại, anh cũng đã sản xuất ra những loại thực phẩm thuần thực vật của riêng mình, chúng là hữu cơ và cực kỳ tươi ngon!

anh-mo-ta-ca-si-jason-mraz-3

Jason Mraz cùng trang trại bơ của mình

Jason Mraz tự nhận mình là một người yêu du lịch, cho nên đối với anh thì việc tiết kiệm được nhiều thời gian là một điều quan trọng. Để thực hiện được điều này thì anh xem máy sinh tố như một người bạn và đem chúng đi khắp mọi nơi, bởi vì chúng có thể giúp anh tạo ra những bữa ăn nhanh với rất nhiều rau xanh và các loại hạt, ngũ cốc cho anh và những người bạn của mình cùng thưởng thức. Thói quen đem theo máy sinh tố nghe có vẻ thật buồn cười, nhưng đây là một trong những điều đã giúp anh có thể duy trì được chế độ ăn uống thuần chay của mình.

anh-mo-ta-ca-si-jason-mraz-4

Anh thường đi lưu diễn cùng với một người bạn, đó là chiếc máy xay sinh tố Vitamix của mình

Bản thân Jason Mraz cũng là một người rất yêu thích việc trồng trọt, anh cảm thấy hào hứng và rất thích thú trong việc xới đất hoặc đào hố để trồng một cái cây mới. Anh chia sẻ: “Được nhìn thấy những thành quả lao động của mình sau cả một quá trình làm việc tích cực khiến tôi cảm thấy rất hài lòng, điều này cũng dạy cho tôi sự kiên nhẫn, tăng thêm sức chịu đựng mỗi khi tôi thực hiện trong những lĩnh vực khác”.

anh-mo-ta-ca-si-jason-mraz-2

Anh rất thích thú khi được nhìn thấy những thành quả lao động mà mình đã gắn sức làm nên

Chế độ ăn uống thuần chay cũng đã làm ảnh hưởng đến phong cách sáng tác âm nhạc của anh ấy. Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí naked, Jason Mraz đã bộc bạch chia sẻ rằng: “Không phủ nhận rằng gu âm nhạc của tôi đã bị ảnh hưởng bởi lối sống tươi đẹp và lành mạnh này! Chúng đã giúp tôi tạo được những sự nhẹ nhàng, tiếp thêm tinh thần và sự sảng khoái trong tâm trí tôi để làm nên những bản nhạc tuyệt vời. Chúng cũng thường xuyên làm khơi gợi lên tình yêu thiên nhiên trong con người tôi”.

anh-mo-ta-ca-si-jason-mraz-1

Gu âm nhạc của anh cũng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi lối sống thuần chay

Anh cho rằng, khi bạn được ăn những loại thực phẩm thực vật lành mạnh, cơ thể và tâm trí của bạn sẽ được nhẹ nhàng. Những năng lượng lành toát ra từ con người bạn sẽ hoà điệu cùng với năng lượng của thiên nhiên và đất trời, tất cả đều là lẽ tự nhiên sẽ xảy ra khi những điều tốt lành được gặp nhau.

Tất cả những điều tốt đẹp đến từ lối sống thuần chay đã khiến cho anh có một mong muốn rằng, các bản nhạc mà mình sáng tác phải được phục vụ cho tâm hồn, trí óc và trái tim của con người. Chúng không chỉ được ở ngoài đó với mục đích tiêu dùng một cách nhanh chóng mà không đọng lại được điều gì cho người nghe chúng.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DANH MỤC SẢN PHẨM