Nhạc sĩ Bryan Adams – “Nếu bạn là người yêu động vật, hãy ăn chay!”

anh-mo-ta-bryan-adams-4

Bryan Adams là một ngôi sao nhạc rock, đồng thời anh cũng là một trong những nhạc sĩ đi đầu xu hướng âm nhạc, với hơn 40 năm làm nhạc. Anh cũng thường xuyên nói về những lợi ích từ việc lựa chọn một chế độ ăn thuần chay sẽ tốt như thế nào cho sức khoẻ của mọi người. Đương nhiên, anh cũng là một người ăn chay từ năm 28 tuổi.

anh-nen-bryan-adams

Bryan Adams là một trong những ca sĩ nhạc rock đi đầu trong xu hướng âm nhạc

Chế độ ăn thuần chay đã thay đổi cuộc sống của Bryan Adams như thế nào ?

Bryan Adams tự nhận thấy rằng, việc tự bản thân anh loại bỏ được các sản phẩm từ động vật trong chế độ ăn uống của mình thật sự là một điều tuyệt vời nhất mà anh ấy từng làm. Anh bắt đầu thực hiện điều này từ rất sớm, đó là vào năm 1989.

Kể từ đó, anh trở thành một người ủng hộ rất cuồng nhiệt cho lối sống thuần chay bằng việc chỉ ra những bằng chứng cho thấy lợi ích mà chúng có thể mang đến cho cơ thể của anh và tất cả mọi người. Hàng trăm nghìn người hâm mộ cũng đã được anh khuyến khích nên chuyển sang chế độ ăn uống lành mạnh này. 

Trong một lần nọ, anh đã đăng các bức ảnh trên trang mạng Instagram về hình ảnh bữa trưa với bánh mì nướng bơ tự làm của mình để chia sẻ với những người hâm mộ về một bữa trưa thuần chay, “Đây là bữa trưa yêu thích của tôi trong hơn 30 năm qua, kể từ lúc tôi từ bỏ rất cả các loại sản phẩm có nguồn gốc từ động vật, và không còn nghi ngờ gì nữa khi việc đó đã trở thành một trong những nhiều tốt nhất đối với tôi”.

Các vấn đề về sức khoẻ mãn tính đã dần biến mất kể từ khi anh bắt đầu loại bỏ các loại sản phẩm không lành mạnh.

anh-mo-ta-bryan-adams-1

Từ bỏ những loại sản phẩm từ động vật là một trong những điều tốt nhất đối với Bryan Adams

Anh còn cho biết thêm rằng việc thay đổi sang chế độ ăn uống 100% thuần chay cũng đã giúp anh tiết kiệm được chi phí hơn rất nhiều, đồng thời thói quen ấy cũng đã giúp anh trị được một số những loại bệnh khác nhau. Cụ thể là vào tháng 11 năm 2018, anh đã thừa nhận rằng hệ thống miễn dịch trong cơ thể mình được hoạt động tốt hơn. Thời điểm ấy, tuy đã được 58 tuổi nhưng anh lại rất ít khi bị ốm, đồng thời giúp anh duy trì cân nặng hợp lý.

Bryan Adams cũng là thành viên sáng lập của một công ty khởi nghiệp về các loại sữa thuần chay thay thế tại Canada mang tên bettermoo(d). Đây là nơi sẽ tạo nên các loại sữa hoàn toàn không chứa sữa, có thể tạo bọt, chúng được gọi là Moodrink.

anh-mo-ta-bryan-adams-5

Anh là một trong những thành viên sáng lập nên công ty sữa thuần chay betttermoo(d)

Bryan Adams lan toả lối sống thuần chay đến với mọi người qua những việc làm thiết thực

Tôi có thể chắc chắn với bạn rằng, đây không phải là một chế độ ăn uống dễ dàng dành cho bạn, nhất là khi bạn đã là một người có một chế độ ăn uống truyền thống. Tuy nhiên, tôi vẫn rất muốn bạn hãy thử chúng, trải nghiệm chúng, và đạt được những điều tuyệt vời từ chúng”, Bryan Adams chia sẻ.

Một trong những yếu tố mà anh cho rằng rất cần thiết cho những người đang muốn thử hoặc chuyển sang chế độ này là hãy tập lắng nghe cơ thể và xem những biểu hiện thay đổi trên làn da của bạn, sau đó hãy điều chỉnh cho phù hợp hơn.

anh-mo-ta-bryan-adams-2

Anh luôn muốn thể hiện những quan niệm tốt đẹp của mình về lối sống thuần chay đến với mọi người xung quanh

Bryan Adams và những cảm nhận về lối sống thuần chay

Bryan Adams chia sẻ rằng: “Tất cả mọi sự thay đổi ở thói quen đều nằm trong tầm tay của bạn. Hãy dành thời gian, sự nỗ lực và bắt đầu ngay trong hôm nay. Ăn chay đi rồi bạn sẽ không bao giờ cảm thấy hối hận”.

Anh cũng hy vọng rằng, sự hợp tác của anh ở bettermoo(d) sẽ có thể nâng cao ý thức về chủ nghĩa tiêu dùng đến với mọi người. “Điều mà ai cũng có thể làm đó là lựa chọn những loại sản phẩm sữa có nguồn gốc thực vật để thay thế, đây là hành động có thể trực tiếp giúp giảm bớt những ảnh hưởng tiêu cực lên các loài động vật”, Bryan Adams chia sẻ. Anh cảm thấy rất vui và may mắn khi mình đã được mời để sáng lập nên bettermoo(d).

Bryan Adams tin rằng, phong trào ăn chay sẽ một ngày càng lớn mạnh hơn nữa. Bằng chứng rằng, ngày càng có nhiều người đề cập và quan tâm hơn đến sức khoẻ của mình. Anh xem đây là một đòn bẩy hữu ích vì sau đó, họ sẽ biết đến chế độ ăn thuần chay. Nếu tìm hiểu, chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy được rằng những người lớn tuổi cũng đang áp dụng chế độ ăn uống thuần chay lành mạnh này.

anh-mo-ta-bryan-adams-4

Không chỉ bằng lời nói, Bryan cũng thể hiện điều tích cực thông qua những hành động thực tế

Anh nhận thấy một điều thú vị rằng, đa phần các người bệnh khi họ nhập viện thì đều được bác sĩ khuyên rằng nên thay đổi các loại thực phẩm mà mình đang dùng, từ động vật sang thực vật. Đó cũng là cách khiến họ tin tưởng hơn về việc có một chế độ ăn uống dựa trên thực vật là hoàn toàn đem lại nhiều lợi ích, nếu được áp dụng đúng cách và duy trì lâu dài thì khả năng cao họ sẽ không phải vào viện nữa.

anh-mo-ta-bryan-adams-3

Bryan Adams xem những chú chó như thành viên trong gia đình của mình

Đối với anh, sự đồng cảm với quyền của động vật là một điều diễn ra tự nhiên. “Có lẽ là vì tôi đã từng nuôi những chú chó từ nhỏ cho đến lúc nó lớn lên, chúng là một phần trong gia đình của tôi”, Bryan Adams chia sẻ. Anh đã được chứng kiến hình ảnh những loài động vật đang bị đối xử ở các trang trại chăn nuôi, điều đó đã khiến anh ngày từng ngày đi trên con đường thuần chay hiện tại của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DANH MỤC SẢN PHẨM