Brian May – Người Nghệ Sĩ Có Lối Sống Thuần Chay Ở Độ Tuổi Chín Mùi

Brian May

Brian May sinh năm 1947, ông là một nghệ sĩ chuyên về guitar, ca sĩ, nhà soạn nhạc và còn là một nhà vật lý thiên văn người Anh, một thành viên kỳ cựu trong ban nhạc rock Queen. Đó là những gì mà chúng ta sẽ thường được biết đến khi nói về Brian May, tuy nhiên thời gian gần đây, người hâm mộ còn được biết rằng ông đã bắt đầu trở thành một người ăn thuần chay từ năm 2020.

Vậy nguyên do nào đã khiến một người đang ở độ tuổi 73 lại có một quyết định mạnh mẽ đến thế? Ông có thể duy trì được lối sống lành mạnh ấy không? Đọc tiếp bài viết sau để cùng tìm ra những câu trả lời bạn nhé!

 

Nghệ sĩ Brian May bắt đầu ăn thuần chay từ năm 73 tuổi

Nghệ sĩ Brian May bắt đầu ăn thuần chay từ năm 73 tuổi

Brian May bắt đầu ăn chay như thế nào?

Ở độ tuổi 73, ông đã bắt đầu ăn chay từ năm 2020. Với sự nhìn nhận về tương lai tươi sáng từ chế độ ăn chay đang chờ chúng ta phía trước, ông sẽ còn lan toả và kêu gọi mọi người đến với lối sống này, bằng tất cả sức lực và tất cả sự tâm huyết.

Không có bất kỳ con gà tây nào được phục vụ trong bữa tiệc Giáng sinh của ông, “Tôi hy vọng mọi người sẽ có một kỳ nghỉ Giáng sinh tuyệt đẹp, tràn đầy hạnh phúc và một sức khoẻ tốt sẽ có thể có được những điều ấy”, Brian May chia sẻ.

 

Ông tự đặt ra một số nguyên tắc dành riêng cho chế độ ăn chay của mình, ví dụ như sẽ không có một còn gà tây nào xuất hiện trên bàn ăn vào dịp Giáng sinh

 

Mặc dù trong bữa tiệc Giáng sinh của ông không hoàn toàn là thuần chay, những 90% lượng thực phẩm có trên bàn đều có nguồn gốc từ thực vật. “Một con vật không còn sống nằm trên bàn của tôi trong dịp lễ trọng đại này thật không phải là điều tốt và tôi thật sự không muốn. Thuở nhỏ, tôi đã quen với điều ấy nhưng hiện tại, tôi đang thực hiện một điều ngược lại với truyền thống”.

Những chia sẻ này được ông đăng tải trên trang Instagram cá nhân với khoảng 2,7 triệu người theo dõi mình, nhằm mục đích có thể lan toả một lối sống lành mạnh và một Giáng sinh an lành hơn cho mọi người hâm mộ.

Đầu năm 2021, ông đã nhận được những lời khuyên về việc tiêu thụ trứng và cá để có thể phục hồi sức khoẻ sau một cơn đau tim nghiêm trọng. Tuy vậy, Brian May vẫn kiên quyết giữ cho mình một chế độ ăn thuần chay và đồng thời tìm hiểu sâu hơn về cách thức ăn bền vững và lâu dài hơn về chế độ ăn này. 

 

Tưởng chừng nhưng sẽ bị khuất phục trước vấn đề về sức khoẻ, song ông lại rất kiên định với sự lựa chọn của mình

 

Nhận thức rất rõ về lý do vì sao mình lại chọn lối sống thuần chay này khiến ông càng có thêm sức mạnh. Và rồi sau đó, ông đã đem đến một tin vui cho mọi người, khi trực tiếp tham gia tổ chức lễ ra mắt về một loại sản phẩm KitKat thuần chay. Theo ông, đây là một bước đột phá ngoạn mục vì vừa có thể phục vụ được sở thích ăn vặt của nhiều người, vừa không làm tổn hại đến hành tinh và ảnh hưởng đến các loài động vật. 

Đồng thời, điều này cũng góp phần thúc đẩy và tạo niềm tin đến với mọi người, rằng những thương hiệu lớn như KitKat đang bắt đầu nghiên cứu và phát triển cho các sản phẩm thuần chay bền vững. 

Những sự lan toả về lối sống thuần chay của Brian May đến mọi người

Năm 2019, Brian May nói về đôi giày thuần chay mới của ông, đồng thời ông cũng mong người hâm mộ của mình sẽ ủng hộ cho những doanh nghiệp thuần chay đang phát triển.

Ông viết, “Để dùng những món ăn hoặc các loại trang phục thuần chay thì không nhất thiết bạn phải là người thuần chay. Bạn chỉ cần biết một điều rằng, khi bạn thực hiện điều ấy thì bạn đã góp phần bảo vệ cho hành tinh và những loài động vật đang sống xung quanh chúng ta, một sự bảo vệ thật sự mà không cần phải làm điều gì quá to tát”.

 

Ngoài việc ăn uống, Brian May cũng không quên chia sẻ về cách mọi người lựa chọn trang phục cá nhân

 

Khi nói với NME, ông có chia sẻ về việc tham gia trong một thử thách về chủ đề “Ăn thuần chay vào tháng Giêng”, và sau đó ông đã bắt đầu chế độ ăn thuần chay của mình một cách liên tục. Đối với ông, việc làm này thật sự là một thử thách và ông biết mình cần phải vượt qua. Không những để cuộc sống về sau được tốt đẹp hơn, mà còn bởi vì trước đó ông là một nhà vận động động vật nhưng thi thoảng ông lại ăn chúng. 

Một điều tích cực mà Brian May đã thực hiện để thể hiện sự quan tâm sâu sắc của mình đến các loài động vật, đó là kết hợp cùng với thương hiệu Xerioff để phát hành một loại nước hoa thuần chay có tên là Save Me. Loại nước hoa có thành phần từ ớt hồng, hoa nhài và hoa cúc, lớp vỏ ngoài là hình của một chú lửng và một con cáo, hai loài động vật có vú hoang dã phổ biến ở nước Anh.

Cảm nhận từ Brian May với những điều đang diễn ra hiện tại

Brian May từng cho rằng việc con người dùng những loại thực phẩm từ động vật là nguyên nhân gây nên vi-rút Covid-19, mặc cho các nhà khoa học có đồng thuần về ý kiến của ông hay không. 

Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí NME, ông có nói rằng, “Chúng ta đều hiểu rõ và không thể phủ nhận những tác hại từ thói quen ăn thịt, nhưng mọi thứ vẫn tiếp diễn cho đến khi đại dịch Covid-19 xảy ra. Con người phải chịu sự ảnh hưởng thảm khốc ngược lại từ một loài mà chúng ta không thế nhìn thấy, đây có thể là một “lời cảnh báo” khiến cho chúng ta phải thật sự ngồi mà ngẫm lại những gì mình đã từng, đang và sẽ làm”.

 

Ông từng nghĩ, đại dịch Covid-19 xuất phát từ thói quen ăn thịt động vật

 

Ông đã từng kêu gọi Thủ tương Anh, Boris Johnson đánh thuế cao hơn đối với các sản phẩm động và đồng thời hỗ trợ tích cực trong việc đào tạo lại cho những người nông dân để hướng đến sự bền vững hơn trong tương lai.

Nguồn: theguardian.com, livekindly.com, nme.com, plantbasenews.org, wikipedia.org

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DANH MỤC SẢN PHẨM