9 cách ngủ ngon và sâu hơn bạn nên biết!!!

9 cách ngủ ngon và sâu hơn bạn nên biết!!!

Giấc ngủ ngon mà một trong bốn yếu tố để giúp cơ thể khoẻ mạnh. Chính vì thế khi bạn ngủ ngon và sâu giấc buổi sáng thức dậy bạn sẽ thật thoải mái và tràn đầy năng lượng. Hôm nay Thuần Chay chia sẽ 9 phương pháp hướng dẫn bạn cách ngủ ngon và sâu hơn.

Cách ngủ ngon 1: Nhà sạch thì mát

phong sach la mot cach ngu ngon

Phòng ngủ sạch sẽ

Hồi nhỏ hay đọc câu “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”, đúng là nhà sạch thì cảm giác mát mẻ thiệt. Nhà mát thì dĩ nhiên sẽ giúp bạn dễ dàng có một giấc ngủ ngon hơn. Và hơn nữa căn phòng không sạch sẽ làm bạn khó chịu bới mùi, và bụi bậm. Khi bạn dọn dẹp phòng ngủ trước khi ngủ cũng là một bài tập giúp bạn vận động nhẹ để dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

Cách ngủ ngon 2: Làm cho giường của bạn thoải mái

chon bo chan mem phu hop

Giường ngủ êm ái

Nằm trên một chiếc giường êm ái bao giờ cũng dễ làm ngủ hơn. Chiếc giường sẽ làm bạn thư thái và hoàn toàn thư giãn. Mền gối cũ sẽ khô ráp, không mềm mại sẽ dễ làm bạn khó chịu, tự thưởng cho mình bộ mềm gối mới để chăm sóc sức khoẻ mình tốt hơn. Bạn có thể thay đổi bộ đồ giường theo mùa. Vào mùa đông một chiếc chăn chần bông sẽ giúp bạn ấm áp và dễ chịu hơn.

Cách ngủ ngon 3: Đảm bảo môi trường ngủ hoàn toàn tối

tat het dien truoc khi ngu

Tắt đèn trước khi ngủ

Tắt hết tất cả đèn sẽ giúp bạn có giấc ngủ tốt hơn, vì khi đó cơ thể sẽ dễ dàng tiết hoạt chất Melatonin giúp điều hoà nhịp sinh học ngủ hay thức của cơ thể. Khi lượng Melatonin tiết ra quá ít sẽ làm bạn khó đi vào giấc ngủ. Đừng ngủ với TV, vì ánh sáng nhấp nháy sẽ làm gián đoạn giấc ngủ của bạn. Nếu bạn thức dậy vào ban đêm, hãy để đèn mờ.

Cách ngủ ngon 4: Không gian yên tĩnh

han che tieng on

Hạn chế các tiếng ồn khi ngủ

Nhiều tiếng ồn sẽ khiến bạn khó đi vào giấc ngủ. Bạn cũng có thể đeo nút bịt tai để chặn tiếng ồn. Những tiếng ồn đột ngột như điện thoại, tin nhắn…sẽ làm bạn dễ thức giấc. Hãy đảm bảo tắt chuông điện thoại trong khi ngủ để tránh sự làm phiền không cần thiết.  

Cách ngủ ngon 5: Nhiệt độ phòng luôn mát mẻ

chinh nhiet do phong mat me

Chính nhiệt độ phòng vừa phải

Điều chỉnh bộ điều nhiệt ở nhiệt độ mát. Giữ phòng ngủ mát mẻ giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn, vì cơ thể bạn hạ nhiệt tự nhiên trước khi ngủ. Nhiệt độ mát của căn phòng tùy thuộc vào từng cá nhân, vì vậy hãy chọn nhiệt độ cảm thấy mát mẻ đối với bạn.

Cách ngủ ngon 6: Không xem ti vi và điện thoại trước khi ngủ 1-2h

han che dung dien thoai

Hạn chế dùng điện thoại trước khi ngủ

Tránh xa màn hình trong 1-2 giờ trước khi đi ngủ. Điều này bao gồm tivi, điện thoại, máy tính bảng của bạn và bất kỳ thiết bị điện tử nào khác. Ánh sáng từ những màn hình này sẽ khiến bạn tỉnh táo hoặc dẫn đến chất lượng giấc ngủ kém. Nếu bạn đọc trước khi đi ngủ, đừng sử dụng màn hình có đèn nền.

Cách ngủ ngon 7: Xong tinh dầu phòng ngủ của bạn

xong tinh dau

Xong tinh dầu giúp bạn dễ chịu hơn

Làm dịu bản thân với tinh dầu. Ngoài việc thêm dầu vào bồn tắm, bạn có thể xông phòng hoặc bộ đồ giường bằng tinh dầu pha loãng, thoa dầu đã pha loãng lên da hoặc sử dụng máy khuếch tán tinh dầu. Các lựa chọn tuyệt vời cho giờ đi ngủ bao gồm hoa oải hương và hoa cúc.

  • Dầu hoa oải hương được biết đến với tác dụng làm dịu. Nó có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn và có thể giúp bạn ngủ lâu hơn.
  • Hoa cúc họa mi cũng mang lại tác dụng làm dịu và có thể giảm bớt lo lắng cũng như giúp bạn thư giãn.

Cách ngủ ngon 8: Đọc quyển sách yêu thích

doc sach truoc khi ngu

Đọc cuốn sách yêu thích

Đọc bằng ánh sáng dịu. Đọc sách trước khi đi ngủ là một cách tuyệt vời để thư giãn. Nhiều người nhận thấy rằng đọc sách mỗi đêm giúp họ thư giãn. Sử dụng đèn đầu giường hoặc đèn đọc sách để duy trì môi trường thích hợp cho giấc ngủ.

  • Nếu bạn gặp khó khăn khi đặt sách xuống, hãy thử đặt giới hạn số chương. Ví dụ, chỉ đọc 1 chương mỗi ngày.
  • Chọn một cuốn sách mà bạn thấy thư giãn. Nếu những cuốn sách thú vị khiến bạn tỉnh táo, hãy chọn một tựa sách có mạch truyện chậm hơn.

Cách ngủ ngon 9: Tập Yoga hoặc kéo giãn cơ

bai tap gian co

Tập các bài giãn cơ

Tập yoga hoặc kéo căng . Những bài tập này có thể giúp thư giãn cơ thể để bạn dễ ngủ hơn. Bài tập sẽ giúp bạn bất cứ lúc nào trong ngày, kể cả trước khi đi ngủ.Ví dụ, bạn có thể tập 3-5 tư thế yoga hoặc duỗi người mỗi đêm để thư giãn bản thân. Các tư thế tuyệt vời cho giờ đi ngủ bao gồm tư thế đứng về phía trước, tư thế vặn cột sống nằm ngửa, tư thế nghiêng về phía sau và tư thế xác chết.

Thêm một cách ngủ ngon nữa, pha một ly mật táo đỏ với nước ấm trước khi ngủ 1-2h sẽ giúp bạn ngủ ngon và tái tạo năng lượng sau 1 ngày dài làm việc nhé.

 

Nguồn: dịch từ Wikihow

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DANH MỤC SẢN PHẨM