3 Lí Do Bạn Nên Sử Dụng Bột Đậu Hạt Và Rau Củ Thuần Chay

Bột đậu hạt và rau củ thường được so sánh với bột ngũ cốc vì vai trò dinh dưỡng tương đương nhau. Vậy điều gì làm nên sự khác biệt của Bột đậu hạt và rau củ?

Bột Đậu Hạt Và Rau Củ là gì?

Bột đậu hạt và rau củ Thuần Chay là sự kết hợp hài hòa giữa các loại đậu và hạt giàu dinh dưỡng theo 5 loại, 5 màu tương ứng với ngũ hành đi vào lục phủ ngũ tạng tương ứng. 

Từ hành trình 20 năm nghiên cứu về tự nhiên, Nhà Sáng Lập Tâm An đã vận dụng phương pháp Đông Y tự nhiên để giữ trọn dưỡng chất của các loại đậu, hạt bằng cách xay nhuyễn và không sử dụng thêm bất kì chất nào khác. 

Dưỡng chất quý giá từ các loại đậu hạt và rau củ

Thành phần chính của Bột Đậu Hạt Và Rau Củ bao gồm

  • Các loại hạt giàu khoáng chất: óc chó, yến mạch, hạt bí, hạnh nhân, hạt sen.
  • Các loại đậu giàu đạm: đậu đen xanh lòng, đậu xanh, đậu nành, đậu gà.
  • Các loại rau củ làm dịu mát: cà rốt, sắn dây, rau bó xôi, bí đỏ.

Tác dụng của Bột Đậu Hạt và Rau Củ

  • Bổ sung protein thực vật cho cơ thể, tăng sức bền cơ bắp, săn chắc và dẻo dai
  • Tăng sức đề kháng.
  • Giàu Collagen thực vật giúp da dẻ mịn màng, tươi trẻ.
  • Nguồn chất béo tốt, Omega 3 tốt cho não bộ, duy trì sự căng bóng cho làn da.
  • Cũng cấp khoáng chất cần thiết cho cơ thể như canxi, kẽm, sắt, magie,.. cần thiết cho xương, răng chắc khỏe.
  • Rau củ có nguồn vitamin và beta- caroten giúp sáng mắt, diệp lục giúp bổ máu.

Ưu điểm của Bột Đậu Hạt Và Rau Củ so với bột ngũ cốc

Nguồn dưỡng chất đa dạng hơn

Nếu như bột ngũ cốc thường được tinh chế từ 5 loại hạt khác nhau phổ biến là: lúa mì, ngô, gạo, lúa mạch, kê, lúa mạch đen và yến mạch tập trung vào nhóm tinh bột và chất xơ. 

Bột đậu hạt và rau củ nổi bật với 13 nguyên liệu tự nhiên chia thành 3 nhóm các loại hạt giàu chất xơ, các loại đậu cung cấp protein thực vật và nhóm rau củ giàu vitamin. 

Bột đậu hạt và rau củ đa dạng thành phần hơn bột ngũ cốc

Thành phần đậu gà đặc biệt

Nổi bật so với bột ngũ cốc, bột đậu hạt và rau củ có thành phần đậu gà với hàm lượng dinh dưỡng ấn tượng. 

Ít phổ biến so với các loại đậu đỏ, đậu đen vì giá thành khá cao nhưng theo Theo bảng nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, 100g đậu gà có chứa hơn 30 loại vi chất dinh dưỡng như: chất đạm, chất béo, chất sắt, vitamin,…

Đậu gà dồi dào đạm thực vật

Không gây nóng cơ thể

Các loại bột sử dụng đậu đỏ, đậu đen, đậu xanh,… có tính mát giúp thanh nhiệt cơ thể. Tuy nhiên một số loại ngũ cốc chỉ sử dụng thành phần lúa mì là chính nên sử dụng quá nhiều gây nóng trong người. 

Bột đậu hạt và rau củ Thuần Chay có thành phần sắn dây vị ngọt, tính mát với công dụng giải cơ thoái nhiệt, phát biểu thấu chẩn, sinh tân chỉ khát.

Thành phần sắn dây giúp thanh mát cơ thể

Không gây nguy cơ béo phì hay tiểu đường

Một số nghiên cứu đã chỉ ra bột ngũ cốc trên thị trường chủ yếu là loại ngũ cốc tinh chế. Để tăng thời gian bảo quản, ngũ cốc tinh chế bị loại bỏ nhiều chất dinh dưỡng chỉ giữ lại phần nội nhũ chứa hàm lượng calo và carb cao với rất nhiều tinh bột và một lượng nhỏ protein.

Do đó, ngũ cốc tinh chế nghèo dưỡng chất có nguy cơ dẫn đến tăng cân, béo phì, tiểu đường và các bệnh về trao đổi chất. 

Với bột đậu hạt và rau củ, thành phần hoàn toàn từ rau củ, đậu hạt tươi được làm chín rồi xay nhuyễn không dùng thêm bất kì hóa chất khác. Đặc biệt, hạt óc chó, hạnh nhân, hạt bí, hạt sen rất tốt cho người tiểu đường.

Bột đậu hạt và rau củ thiên nhiên rất tốt cho tim mạch
Bột đậu hạt và rau củ thiên nhiên rất tốt cho tim mạch

Độ lành tính tuyệt đối

Bột ngũ cốc trên thị trường ngày càng cạnh tranh giữa các thương hiệu, một số sản phẩm bị lợi nhuận ảnh hưởng chất lượng. Trong khi đó, Bột Đậu Hạt Và Rau Củ Thuần Chay dẫn đầu giải pháp dinh dưỡng tuyệt đối cho người ăn chay. Quy trình chế biến thủ công và an toàn tuyệt đối, lành tính khi sử dụng lâu dài.

Dễ sử dụng

Các thành phần tự nhiên đã được làm chín nên bột đậu hạt và rau củ Thuần Chay rất dễ sử dụng: pha trực tiếp với nước nguội, độ đặc loãng tùy thích, uống vào có vị như một ly sữa đậu hạt thơm ngon.

Đa dạng sự lựa chọn 

Bột đậu hạt và rau củ Thuần Chay có 3 sự lựa chọn đa dạng theo nhu cầu:

Ba sự lựa chọn cho một ly sữa bột đậu hạt và rau củ thơm ngon

Kết luận

Tóm lại, ngũ cốc là một nguồn dưỡng chất quý giá của cơ thể. Tuy nhiên bạn nên sử dụng ngũ cốc nguyên hạt hoặc bột đậu hạt và rau củ Thuần Chay để đảm bảo dinh dưỡng và độ lành tính hơn. Nếu bạn là một người ăn thuần chay, các dòng bột đậu và rau củ sẽ là lựa chọn thích hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *